Theo Sputnik, cặp chiến hạm Gepard thứ 2 của Hải quân Việt Nam đang thử nghiệm vũ khí tại trường bắn của Hạm đội Biển Đen của Nga.

Chiến hạm Gepard Việt Nam bắn vũ khí khủng tại Biển Đen

Theo Sputnik, cặp chiến hạm Gepard thứ 2 của Hải quân Việt Nam đang thử nghiệm vũ khí tại trường bắn của Hạm đội Biển Đen của Nga.

Thông tin này được Giám đốc máy đóng tàu Zelenodolsk, ông Renat Mistakhov, cho biết hôm 24/3 khi tham dự Triển lãm LIMA-2017. "Một trong hai tàu khu trục Gepard 3.9 đang trong giai đoạn kiểm tra đã tiến hành bắn thử tại khu vực của Hạm đội Biển Đen, chiếc thứ hai được chuẩn bị bắn, vị giám đốc này cho biết.

Theo ông Renat Mistakhov, sau khi hoàn thành các bài kiểm tra này các tàu sẽ được chuyển giao cho phía Việt Nam. Hoạt động thử nghiệm hai tàu Gepard 3.9 được tổ chức tại khu vực trường bắn của Hạm đội Biển Đen Nga.

Dù vị giám đốc này không tiết lộ loại vũ khí được thử nghiệm trên cặp chiến hạm Gepard của Hải quân Việt Nam tuy nhiên theo nguyên tắc thử nghiệm vũ khí trước khi bàn giao bất kỳ chiến hạm hoặc thậm chí là tiêm kích mới cho khách hàng, tất cả những vũ khí được trang bị đều lần lượt được khai hỏa và nghiệm thu.

chien ham gepard viet nam ban vu khi khung tai bien den

Chiến hạm Gepard Việt Nam thử nghiệm trên Biển Đen.

Và như vậy, hệ thống vũ khí lần lượt được bắn thử bao gồm: Pháo hạm AK-176M, hai pháo bắn nhanh AK-630M, hệ thống CIWS Palma, 2x4 tên lửa chống hạm Uran-E/UE. Và vũ khí diệt ngầm cũng được khai hỏa. Tuy nhiên, hiện phía Nga chưa công bố loại ngư lôi nào được trang bị trên cặp Gepard thứ 2 của Việt Nam.

Cùng thử nghiệm với vũ khí là hệ thống radar gồm: Một đài radar cảnh giới Pozitiv-ME, 1 radar dẫn bắn Minera-ME, 1 radar điều khiển hỏa lực pháo 5P-10-03E Laska, 1 radar hàng hải MR-231. Thiết bị thủy âm gắn vào thân tàu.

Trong khi đó theo website chính thức của Nhà máy đóng tàu Zelenodolsk, các tàu Gepard 3.9 có lượng giãn nước đầy tải 2.200 tấn, chiều dài tổng thể 102,4 m; chiều rộng 14,4 m; chiều cao 7,25 m; mớn nước khoảng 5,6 m; tốc độ di chuyển tối đa khoảng 29 hải lý/h.

Tàu có tầm hoạt động 4.000 hải lý; khả năng hoạt động độc lập liên tục 20 ngày trên biển và được vận hành bởi kíp thủy thủ 84 người. Trong tương lai, không chỉ Việt Nam sở hữu chiến hạm Gepard mà các nước Đông Nam Á cũng đang đứng trước cơ hội rất lớn sở hữu dòng chiến hạm này.

Cụ thể, tại Triển lãm LIMA 2017 (Malaysia), Nga đã đưa mô hình tàu hộ vệ Gepard đến tham dự. Triển lãm đã quy tụ 512 công ty quốc phòng (so với 433 công ty ở 2 năm trước), với 65 tàu chiến và 110 máy bay.

Phía Nga có 18 công ty tham gia với diện tích gian trưng bày là 645m2, trong đó có gian hàng của nhà máy đóng tàu Zelenodolsk (nơi đóng các chiến hạm Gepard cho Hải quân Nhân dân Việt Nam).

Nói về tương lai của tàu Gepard trong khu vực, ông Renat Mistahov cho biết, đây là mẫu tàu thu hút được nhiều sự quan tâm của các quốc gia ven biển và quốc đảo ở Đông Nam Á.

Theo Đất việt


Theo Đất việt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]