P-800 Oniks/Yakhont là loại tên lửa đối hạm tiên tiến, mang trong mình nhiều tư duy thiết kế mới của Nga.

Hé lộ bí mật về tên lửa đối hạm tàng hình Oniks/Yakhont

P-800 Oniks/Yakhont là loại tên lửa đối hạm tiên tiến, mang trong mình nhiều tư duy thiết kế mới của Nga.

“Oniks” là tên lửa hành trình chống hạm tổng hợp tầm trung, được thiết kế để chiến đấu với các nhóm tàu nổi và tàu chiến đơn lẻ của hải quân địch trong điều kiện đối kháng hỏa lực mạnh và thiết bị vô tuyến điện tử gây nhiễu.

he lo bi mat ve ten lua doi ham tang hinh oniks yakhont

Ngoài ra còn có thể sử dụng để triệt hạ các mục tiêu trên mặt đất, trong phương án này tầm xa bắn trúng mục tiêu có thể tăng mấy lần so với tầm xa 300 km khi triển khai trên tàu ngầm cho phương án chống hạm.

Tên lửa được thiết kế với chiều dài: 8.9 m; Đường kính: 670 mm; Sải cánh: 1.400 mm. Có tầm bắn: 120 - 300 km tùy chế độ bay. Tên lửa đạt tốc độ: Mach 2.5. Đầu đạn: 250 kg HE xuyên thép. Trọng lượng phóng: 3.000 kg. Trang bị cho: Tàu mặt nước, tàu ngầm, máy bay, xe tải chở dàn phóng trên đất liền.

Tổ hợp mới ngay từ đầu đã được trù tính thiết kế như mẫu tên lửa tổng hợp: có thể bố trí trên tàu ngầm, trên tàu nổi và tàu tuần phòng, trên máy bay hoặc triển khai bệ phóng trên bờ. Về cấp độ “tổng hợp”, “Oniks”/“Yakhont” cần phải vượt trội hơn “quán quân” trong lĩnh vực này là tên lửa hành trình chống tàu “Harpoon” của Mỹ.

Theo Lao động


Theo Lao động

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]