Con tàu được trang bị 2 khẩu pháo có thể tấn công các mục tiêu ở cách nó tới 120km. Vấn đề duy nhất là mỗi viên đạn dành cho các khẩu pháo này có giá tới 800.000 USD!

Mỹ cân nhắc hủy siêu pháo trên chiến hạm đời mới vì đạn quá đắt

Con tàu được trang bị 2 khẩu pháo có thể tấn công các mục tiêu ở cách nó tới 120km. Vấn đề duy nhất là mỗi viên đạn dành cho các khẩu pháo này có giá tới 800.000 USD!

my can nhac huy sieu phao tren chien ham doi moi vi dan qua dat

Mỗi viên đạn pháo thông minh của khu trục hạm lớp Zumwalt có giá tới 800.000 USD. (Nguồn: Sputnik)

Theo trang tin Defense News, 2 khẩu pháo tấn công tầm xa LRLAP của con tàu, do hãng Lockheed Martin chế tạo, đã hoạt động đúng như thiết kế. Chúng bắn ra những viên đạn với khả năng điều chỉnh đường bay và tấn công chính xác vào nhiều loại mục tiêu khác nhau.

Nhưng khi Hải quân cắt giảm số lượng tàu lớp Zumwalt mà họ sẽ mua, từ 28 xuống còn 3 tàu, chi phí gắn với những chiến hạm này và kho đạn dược của nó đã tăng vọt, tới mức khó chấp nhận. Nay, Hải quân Mỹ quyết định rằng giá đạn quá đắt và họ không thể nghiến răng chi tiêu.

"Chẳng thể đổ lỗi cho ai cả," một quan chức Hải quân Mỹ chia sẻ với Defense News. “Viên đạn hoạt động như thiết kế. Chỉ có điều là chi phí (đạn) dành cho 3 con tàu được đặt đóng đã trở nên rất cao."

Defense News cho biết Hải quân Mỹ đang cân nhắc đề nghị hủy bỏ pháo LRLAP. Các viên đạn pháo thông minh đã mua sẽ tiếp tục được sử dụng tại những cuộc thử nghiệm tàu Zumwalt trong năm 2018.

Hải quân hiện đang gấp rút tìm kiếm vũ khí thay thế pháo LRLAP từ các công ty Raytheon và BAE Systems, với yêu cầu lớn nhất có lẽ là giá đạn của nó không quá đắt./.

Theo Vietnamplus


Theo Vietnamplus

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]