Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hiện nay có 5 trung đoàn trang bị hệ thống phòng không S-400 sẽ đảm bảo việc bảo vệ phòng không cho Moscow và các khu vực công nghiệp ở miền trung.

Nga dàn trận tên lửa chiến lược bảo vệ Moscow

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hiện nay có 5 trung đoàn trang bị hệ thống phòng không S-400 sẽ đảm bảo việc bảo vệ phòng không cho Moscow và các khu vực công nghiệp ở miền trung.

"Việc đáp trả những thách thức về phòng không cho Moscow và các khu vực công nghiệp ở miền trung của đất nước được giao phó cho các đơn vị phòng không và phòng thủ tên lửa. Hiện nay có 5 trung đoàn tên lửa được trang bị tên lửa mới nhất S-400 Triumph, đảm bảo phòng thủ tên lửa cho các khu vực được bảo vệ", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ Quốc phòng bổ sung rằng các hệ thống S-400 được các tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn Pantsir-S bảo vệ.

nga dan tran ten lua chien luoc bao ve moscow

S-400 Triumf là hệ thống tên lửa đất - đối - không tầm trung đến tầm xa, có thể tham gia tấn công hiệu quả tất cả các mục tiêu ở trên không trong tương lai. Loại tên lửa tối tân này do Tập đoàn NPO Almaz-Antey thiết kế và phát triển. Nó được thiết kế để bảo vệ các mục tiêu quân sự và dân sự khỏi sự tấn công của máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo. S-400 Triumf được đánh giá là một trong những loại tên lửa hiện đại nhất thế giới.

S-400 có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở độ cao từ 5m đến 30km trong phạm vi 400km. Những mục tiêu mà tên lửa S-400 có thể tiêu diệt là các thiết bị bay, máy bay không người lái, tên lửa đạn đạo chiến thuật, tên lửa hành trình, máy bay do thám, máy bay chiến lược và chiến thuật có tầm hoạt động không quá 3.500km và tốc độ bay tối đa 4,8 km/s. S-400 Triumf có thể tác chiến trong mọi điều kiện địa hình, thời tiết, trong môi trường có nhiễu cường độ mạnh và chế áp điện tử cao.

Thông thường, một tiểu đoàn S-400 thường biên chế: xe radar trinh sát, xe đài điều khiển hỏa lực và 8-12 xe mang bệ phóng tên lửa.

Mỗi hệ thống S-400 đều có một số thiết bị trọng yếu. Ngoài bệ phóng còn có một trạm chỉ huy và 2 radar. Trong đó, một radar giám sát bầu trời, tìm kiếm mục tiêu. Sau khi mục tiêu rơi vào tầm ngắm, chiếc radar thứ hai sẽ bắt đầu bám theo hành trình của nó. Lúc này, bộ phận chỉ huy sẽ xin lệnh có loại bỏ mục tiêu hay không.

S-400 Triumf được kỳ vọng sẽ trở thành xương sống của lực lượng tên lửa phòng không của Nga trước năm 2020.

Theo VnMedia


Theo VnMedia

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]