(Baohatinh.vn) - Hãng Thông tấn Nhà nước Lào KPL vừa cho biết, tại Bộ Quốc phòng Lào đã diễn ra lễ bàn giao một số thiết bị quân sự giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nga Vladimir Kalinin và Đại tướng Chansamone Chanyalath - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào.

Nga tài trợ cho Lào một số thiết bị quân sự

Hãng Thông tấn Nhà nước Lào KPL vừa cho biết, tại Bộ Quốc phòng Lào đã diễn ra lễ bàn giao một số thiết bị quân sự giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nga Vladimir Kalinin và Đại tướng Chansamone Chanyalath - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào.

Nga tài trợ cho Lào một số thiết bị quân sự

Quang cảnh lễ bàn giao các thiết bị quân sự do Nga tài trợ cho Lào

Các thiết bị kĩ thuật quân sự mà Nga bàn giao cho Lào lần này gồm các loại xe chuyên dụng của lực lượng công binh, hậu cần, như: xe sửa chữa lưu động, bảo dưỡng các loại phương tiện quân sự; ca nô và máy phát điện.

Theo đại sứ Nga Vladimir Kalinin, việc trao khoản viện trợ này nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước, cũng như góp phần nâng cao năng lực quốc phòng, từng bước hiện đại hóa của Quân đội Lào.

Cũng theo đại sứ Nga, các phương tiện kỹ thuật quân sự được trao tặng lần này nhằm giúp Lào đảm bảo tốt hơn trong công tác gìn giữ hòa bình, rà phá bom mìn, cứu trợ nhân đạo đối với người dân vùng bị ảnh hưởng do thiên tai; phục vụ tốt hơn cho công tác tuần tra biên giới thủy cũng như biên giới bộ, trấn áp các hoạt động tội phạm, bao gồm tội phạm buôn bán ma túy.

Tin liên quan:
  • Nga tài trợ cho Lào một số thiết bị quân sự
    Nga phô diễn sức mạnh quân sự tại tập trận Kavkaz-2020

    Ngày 25-9, tại thao trường Kapustin Yar, tỉnh Astrakhan, đã diễn ra giai đoạn chính cuộc tập trận chỉ huy-tham mưu chiến lược Kavkaz-2020. Đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng tư lệnh Các Lực lượng vũ trang Nga, đã tới dự khán các khoa mục của giai đoạn quan trọng này.

  • Nga tài trợ cho Lào một số thiết bị quân sự
    Nga làm chủ ba siêu công nghệ quân sự mới

    Trong thực tế, lĩnh vực và phạm vi ứng dụng thành công các công nghệ quân sự mới được phát triển ở Nga gần đây rộng hơn nhiều.

Lang Quốc Khánh


Lang Quốc Khánh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]