Tham gia cuộc tập trận phòng không chiến thuật gần Kurgan ở vùng Urals, Nga huy động 12 tiêm kích ném bom Su-34 và máy bay trinh sát Su-24MR...

Nga tập trận phòng không chiến thuật

Tham gia cuộc tập trận phòng không chiến thuật gần Kurgan ở vùng Urals, Nga huy động 12 tiêm kích ném bom Su-34 và máy bay trinh sát Su-24MR...

Ngày 12/1, phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn nguồn cơ quan báo chí của Quân khu Trung tâm của Nga cho biết trong khuôn khổ các chuyến bay huấn luyện đầu tiên của năm 2022, các phi đội tiêm kích ném bom Su-34 của Sư đoàn Phòng không thuộc quân khu này đã phá vỡ hệ thống phòng không, phá huỷ sân bay và tiêu diệt máy bay của đối phương giả định.

Nga tập trận phòng không chiến thuật

Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-34 của quân đội Nga được giới thiệu tại Triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế lần thứ 15 MAKS-2021. Ảnh tư liệu: Trần Hiếu/PV TTXVN tại Nga

Thông báo nêu rõ phi hành đoàn của tiêm kích ném bom Su-34 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ném bom 20 lần vào các mục tiêu thuộc cơ sở hạ tầng sân bay của đối phương và hơn 30 lần phóng tên lửa thuộc lớp không đối đất S-13.

Cũng theo thông báo trên, khi tiếp cận khu vực huấn luyện chiến đấu, các phi công đã phá vỡ hệ thống phòng không đa tầng, sử dụng hệ thống tác chiến điện tử Khibiny và bay ở độ cao tối thiểu cho phép khoảng 50m.

Các phi công đã tiếp cận khu vực mục tiêu từ nhiều hướng khác nhau để phá vỡ hệ thống phòng không của đối phương. Các tiêm kích ném bom Su-34 đã thực hiện liên tục các cuộc tấn công ném bom khi bay ngang và tấn công bằng tên lửa khi bổ nhào về phía các mục tiêu được chỉ định trước đó.

Tham gia cuộc tập trận phòng không chiến thuật gần Kurgan ở vùng Urals, Nga huy động 12 tiêm kích ném bom Su-34 và máy bay trinh sát Su-24MR, gần 20 đơn vị kỹ thuật mặt đất và khoảng 150 binh sĩ gồm phi công, kiểm soát không lưu và mặt đất.

Tin liên quan:

Theo Báo Tin tức


Theo Báo Tin tức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]