Nga tập trận phòng không chiến thuật

Tham gia cuộc tập trận phòng không chiến thuật gần Kurgan ở vùng Urals, Nga huy động 12 tiêm kích ném bom Su-34 và máy bay trinh sát Su-24MR...

Ngày 12/1, phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn nguồn cơ quan báo chí của Quân khu Trung tâm của Nga cho biết trong khuôn khổ các chuyến bay huấn luyện đầu tiên của năm 2022, các phi đội tiêm kích ném bom Su-34 của Sư đoàn Phòng không thuộc quân khu này đã phá vỡ hệ thống phòng không, phá huỷ sân bay và tiêu diệt máy bay của đối phương giả định.

Nga tập trận phòng không chiến thuật

Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-34 của quân đội Nga được giới thiệu tại Triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế lần thứ 15 MAKS-2021. Ảnh tư liệu: Trần Hiếu/PV TTXVN tại Nga

Thông báo nêu rõ phi hành đoàn của tiêm kích ném bom Su-34 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ném bom 20 lần vào các mục tiêu thuộc cơ sở hạ tầng sân bay của đối phương và hơn 30 lần phóng tên lửa thuộc lớp không đối đất S-13.

Cũng theo thông báo trên, khi tiếp cận khu vực huấn luyện chiến đấu, các phi công đã phá vỡ hệ thống phòng không đa tầng, sử dụng hệ thống tác chiến điện tử Khibiny và bay ở độ cao tối thiểu cho phép khoảng 50m.

Các phi công đã tiếp cận khu vực mục tiêu từ nhiều hướng khác nhau để phá vỡ hệ thống phòng không của đối phương. Các tiêm kích ném bom Su-34 đã thực hiện liên tục các cuộc tấn công ném bom khi bay ngang và tấn công bằng tên lửa khi bổ nhào về phía các mục tiêu được chỉ định trước đó.

Tham gia cuộc tập trận phòng không chiến thuật gần Kurgan ở vùng Urals, Nga huy động 12 tiêm kích ném bom Su-34 và máy bay trinh sát Su-24MR, gần 20 đơn vị kỹ thuật mặt đất và khoảng 150 binh sĩ gồm phi công, kiểm soát không lưu và mặt đất.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Báu Hà đề nghị BCĐ Diễn tập tỉnh Hà Tĩnh tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung cuộc diễn tập khu vực phòng thủ Ban Chỉ huy BĐBP năm 2025.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đề nghị Đồn Biên phòng CKQT Cầu Treo (Hà Tĩnh) và chính quyền địa phương cần làm tốt công tác vận động quần chúng, tích cực hỗ trợ các gia đình khó khăn, đảm bảo mọi trẻ em vùng biên giới được đến trường đúng độ tuổi.
23 phó bí thư đảng ủy xã, phường tham gia BCH Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh

23 phó bí thư đảng ủy xã, phường tham gia BCH Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh

Đại tá Võ Quang Thiện - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh: chủ trương chỉ định phó bí thư đảng ủy các xã, phường có địa bàn biên giới tham gia vào BCH Đảng bộ Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh đã được Trung ương thảo luận rất kỹ và được cụ thể hóa vào Quy định số 332-QĐ/TW của Ban Bí thư.