Tiêm kích đa năng Su-30MKI của Không quân Ấn Độ ngày 25/6 đã lần đầu thực hiện chuyến bay diễn tập với tên lửa siêu âm BrahMos.

Su-30MKI Ấn Độ lần đầu mang siêu tên lửa BrahMos

Tiêm kích đa năng Su-30MKI của Không quân Ấn Độ ngày 25/6 đã lần đầu thực hiện chuyến bay diễn tập với tên lửa siêu âm BrahMos.

Tờ IndiaToday dẫn thông báo của bộ phận báo chí Tập đoàn BrahMos Aerospace cho biết: “Hôm nay 25/6/2016, BrahMos Aerospace đã thành công khi thực hiện việc tích hợp tên lửa siêu thanh tiên tiến nhất BrahMos trên chiến đấu cơ Su-30MKI của Không quân Ấn Độ”.

su 30mki an do lan dau mang sieu ten lua brahmos

Tên lửa BrahMos trên tiêm kích Su-30MKI của Ấn Độ. Ảnh: India Today

Chuyến bay thử nghiệm diễn ra trên diễn ra trên thao trường Hindustan Aeronautics Limited ở Nasik, thu hút sự quan tâm của “một số quốc gia trên thế giới đang có chiến đấu Su-30 và muốn mua vũ khí dành cho các máy bay quân sự do Nga sản xuất”, thông báo của BrahMos Aerospace lưu ý.

“Chuyến bay hôm nay tiệm cận chương trình phát triển phiên bản tên lửa không-đối-đất BrahMos dành cho các chiến đấu cơ Su-30”, tuyên bố của tập đoàn nêu rõ.

Tên “BrahMos” được ghép và viết tắt từ tên hai con sông: Brahmaputra của Ấn Độ và Moscow của Nga. Chính vì vậy, người Ấn luôn viết hoa từ "Mos" trong chữ BrahMos.

Liên doanh sản xuất tên lửa hành trình BrahMos được coi là một trong những dự án thành công nhất trong lịch sử hợp tác công nghiệp quốc phòng Nga - Ấn Độ và trên toàn thế giới.

Tên lửa BrahMos có khả năng phóng trên mọi phương tiện mang như: Máy bay, tàu mặt nước, tàu ngầm, xe bệ phóng mặt đất), có khả năng tấn công đa mục tiêu bao gồm tàu mặt nước và mục tiêu mặt đất, có khả năng mang theo cả đầu đạn thông thường và đầu đạn hạt nhân./.

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]