Phiên bản hiện đại hóa Đô đốc Nakhimov với hệ thống phòng không S-400 và tên lửa siêu thanh Zircon sẽ trở thành tàu chiến đáng sợ nhất thế giới.

Tàu chiến của Nga trở nên đáng sợ nhất thế giới

Phiên bản hiện đại hóa Đô đốc Nakhimov với hệ thống phòng không S-400 và tên lửa siêu thanh Zircon sẽ trở thành tàu chiến đáng sợ nhất thế giới.

Nga tiếp tục hiện đại hóa hạm đội tàu chiến của mình, đặc biệt là một con tàu thời Chiến tranh Lạnh được thiết kế như một vũ khí chống lại tàu sân bay của Mỹ. Các chuyên gia của tạp chí Military Watch đánh giá rất cao khả năng của tàu tuần dương này và cho rằng, nó có thể trở thành tàu mặt nước nguy hiểm nhất thế giới.

Tàu chiến của Nga trở nên đáng sợ nhất thế giới

Tàu tuần dương hạng nặng Đô đốc Nakhimov đang tích cực được hiện đại hóa.

Vào cuối thế kỷ 20, bốn tàu tuần dương tên lửa hạt nhân hạng nặng dự án 1144 Orlan đã được khởi công tại các nhà máy đóng tàu của Liên Xô, nhằm mục đích chống lại các tàu sân bay của hải quân Mỹ. Các chuyên gia của Military Watch cho biết rằng, các tàu chiến này cho phép hải quân Nga có thể tiến hành tấn công các mục tiêu ở khoảng các rất xa.

Sau khi Liên Xô sụp đổ, Moscow được thừa kế các tàu của dự án Orlan. Do điều kiện kinh tế khó khăn của Nga thời hậu Xô Viết khiến nước này phải cho dừng hoạt động của rất nhiều tàu chiến, tuy nhiên Nga vẫn cố gằng nâng cấp và sửa chữa lại hai trong số bốn tàu tuần dương tên lửa chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Hiện tại, một trong số những con tàu này là Peter Đại đế, hiện thuộc biên chế của hạm đội Phương Bắc, chiếc thứ hai là Đô đốc Nakhimov, hiện đang được hiện đại hóa. Theo các chuyên gia, sau khi hoàn thành việc hiện đại hóa, phiên bản này sẽ trở thành tàu mặt nước mạnh nhất thế giới.

Khả năng của tàu chiến Đô đốc Nakhimov nằm ở kho vũ khí ấn tượng của nó. Ban đầu, Nga lên kế hoạch trang bị cho tàu tuần dương này hệ thống tên lửa phòng không trên biển S-300F. Tuy nhiên, do hệ thống này đã lỗi thời nên phiên bản mới sẽ được trang bị hệ thống phòng không tiên tiến S-400 Triumph (phiên bản dành cho hải quân).

Các chuyên gia của Military Watch nhấn mạnh rằng, việc trang bị cho tàu chiến này loại hệ thống phòng không này cho phép Đô đốc Nakhimov tăng cường khả năng phòng không và có thể đánh chặn tất cả các máy bay, bao gồm cả những máy bay sử dụng công nghệ tàng hình, cũng như tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo ở tốc độ cực cao trong phạm vi lên tới 400 km.

Ngoài ra, phiên bản mới Đô đốc Nakhimov sẽ được bổ sung các tổ hợp tầm ngắn Pantsir-M và Poliment-Redut. Ngoài các tên lửa đất đối không, Đô đốc Nakhimov sẽ nhận được vũ khí chống hạm tiên tiến. Các hệ thống tên lửa P-700 Granit sẽ được thay thế bằng các hệ thống tiên tiến như hệ thống Onyx, Kalibr và đặc biệt là Zircon.

Các chuyên gia Mỹ nhấn mạnh rằng, tên lửa siêu thanh Zircon được coi là loại tên lửa tiên tiến nhất thế giới, nó có khả năng đạt tốc độ lên tới 9 Mach với tầm bắn đạt 1000 km.

Sau khi hoàn thành, với khả năng mang theo 80 tên lửa chống hạm các loại cùng với hệ thống phòng không mạnh mẽ, Đô đốc Nakhimov sẽ trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với hạm đội mặt nước của đối phương, đặc biệt là tàu sân bay.

Tin liên quan:

Theo Báo Đất Việt


Theo Báo Đất Việt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]