Với tốc độ bay của tên lửa Zircon lên tới Mach 6, tàu ngầm Husky của Nga sẽ không cho đối phương cơ hội thoát thân nào một khi nó khai hỏa.

Tàu ngầm Husky không cho đối phương cơ hội chống đỡ

Với tốc độ bay của tên lửa Zircon lên tới Mach 6, tàu ngầm Husky của Nga sẽ không cho đối phương cơ hội thoát thân nào một khi nó khai hỏa.

Thông tin về tàu ngầm Husky được hãng thông tấn TASS dẫn tuyên bố của Hải quân Nga cho biết, tàu ngầm chạy năng lượng hạt nhân thuộc thế hệ thứ 5 lớp Husky được trang bị tên lửa siêu thanh Zircon dự kiến sẽ được đóng vào năm 2027.

Hải quân Nga cho biết: "Husky thuộc chương trình phát triển vũ khí bảo vệ quốc gia giai đoạn từ năm 2018-2027. Các kế hoạch bắt đầu công việc thiết kế thử nghiệm về xây dựng tàu ngầm lớp này từ năm 2023 và tàu sẽ được đóng vào cuối năm 2027".

Tàu ngầm Husky không cho đối phương cơ hội chống đỡ

Tàu ngầm Husky của Nga

Theo người đứng đầu Ủy ban Duma Nga về Quốc phòng, Đô đốc Vladimir Komoedov, tàu ngầm Husky sẽ xuất hiện và đưa vào phục vụ trong lực lượng quân đội khoảng năm 2030 và sẽ thay thế tàu ngầm chiến lược Borei, tàu ngầm chiến thuật Yasen.

Vị Đô đốc cho rằng việc xây dựng Husky sẽ sử dụng những thiết bị kỹ thuật phát triển mới nhất trong lĩnh vực thiết bị quân sự và vũ khí. "Trong thân vỏ của chúng sẽ có khoang trang bị tên lửa. Cùng với tổ hợp tên lửa siêu thanh Zircon, tàu ngầm sẽ được trang bị tên lửa đạn đạo mới", ông nói.

Trước đó có tin cho rằng, Nhà sản xuất SRC Makeyev bắt đầu phát triển dòng tên lửa thế hệ mới trên biển, đặc biệt chúng được tạo ra để cho tàu ngầm Husky. Đô đốc Komoedov nói rằng dự án sẽ được thực hiện đến cùng và tên lửa này "sẽ trở thành tên lửa mạnh nhất và tốt nhất trên thế giới".

Theo truyền thông Nga, Zircon là một phiên bản tên lửa siêu thanh của BrahMos. Tốc độ tối đa tên lửa này có thể đạt được lên tới Mach 6 và tầm bắn tiêu diệt mục tiêu lên đến 400 km. Với tốc độ và tầm bắn như vậy, Zircon sẽ không cho phép tàu chiến đối phương chạy thoát.

Có giả thiết cho rằng, Zircon là phiên bản siêu thanh thế hệ mới, được phát triển từ tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos (mà phiên bản BrahMos Block II có thể là phiên bản xuất khẩu). Điều này cũng tương tự như việc Nga và Ấn Độ đã phát triển BrahMos trên cơ sở tên lửa P-800 Onyx.

Tàu ngầm Husky, được phát triển bởi các chuyên gia SPMBM Malachite, có rất ít thông tin về họ. Các tàu ngầm thế hệ thứ năm sẽ được xây dựng bằng vật liệu composite để tăng khả năng tàng hình của chúng. Ngoài phiên bản trang bị cho tàu ngầm, Zircon cũng sẽ được trang bị cho chiến hạm.

Theo baodatviet.vn


Theo baodatviet.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]