Năm 2018 dự kiến Việt Nam sẽ tiếp nhận nhiều vũ khí, khí tài hiện đại cho cả 2 quân chủng hải - lục - không quân.

Việt Nam nhận 2 vũ khí tối tân ngay đầu năm 2018

Năm 2018 dự kiến Việt Nam sẽ tiếp nhận nhiều vũ khí, khí tài hiện đại cho cả 2 quân chủng hải - lục - không quân.

Tháng 11/2017, hình ảnh của máy bay vận tải - tuần thám biển NC-212i do Nhà máy Bandung ở Indonesia lắp ráp theo đơn đặt hàng của Việt Nam đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên, khi đó nó vẫn mang màu sơn vàng đặc trưng.

viet nam nhan 2 vu khi toi tan ngay dau nam 2018

Máy bay NC-212i của Việt Nam trong chuyến bay thử nghiệm đầu tiên

Đến ngày 9/1/2018, trong một phóng sự trên kênh truyền hình của Indonesia, chiếc NC-212i trên đã mang màu sơn mới, cho thấy nó đã hoàn thiện 100% và có thể bàn giao ngay trong thời gian ngắn sắp tới (tháng 1 hoặc tháng 2 năm nay).

viet nam nhan 2 vu khi toi tan ngay dau nam 2018

Máy bay NC-212i của Việt Nam mang màu sơn của Không quân

Chiếc NC-212i mới này mang màu sơn của Không quân, rất giống những chiếc C-295M đang thuộc biên chế Binh đoàn 18 cùng dòng chữ Không quân Việt Nam bên hông chứ không phải màu trắng - xanh của Cảnh sát biển như trước.

Đặc biệt là máy bay này vẫn còn nguyên các khí tài trinh sát, tuần thám biển. Có thể dự báo rằng nhiệm vụ của nó sẽ là vận tải, lập cầu hàng không nối đất liền với tuyến đảo xa.

Ngoài chiếc NC-212i trên, Không quân Việt Nam còn đơn hàng 2 chiếc cùng loại cũng do Indonesia lắp ráp, đi kèm với 3 chiếc C-295 nữa (nhiều khả năng là bản C-295W) chế tạo tại châu Âu.

viet nam nhan 2 vu khi toi tan ngay dau nam 2018

Tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 thứ tư của Việt Nam đang được tàu vận tải Rolldock Star vận chuyển về nước

Theo số liệu của trang thông tin hàng hải Marine Traffic thì hiện tại tàu vận tải siêu trường siêu trọng Rolldock Star chở theo tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 thứ tư của Hải quân Việt Nam đã vượt qua mũi Hảo Vọng để tiến vào Ấn Độ Dương.

Theo lịch trình dự kiến thì con tàu sẽ về tới Việt Nam vào cuối tháng 1/2018 để chính thức làm lễ thượng cờ cùng với chiếc thứ 3 hiện đã mang tên và số hiệu là 015 - Trần Hưng Đạo trước Tết nguyên đán.

Sau khi nhận đủ 2 cặp Gepard 3.9, đang có hai luồng nhận định cho rằng chúng ta có thể đặt đóng thêm 1 cặp nữa với cấu hình vũ khí vượt trội, hoặc đổi sang khinh hạm tàng hình Dự án 20385 tiên tiến hơn.

Việc sắp được tiếp nhận 2 phương tiện tối tân ngay đầu năm 2018 là tín hiệu tốt cho cả năm, sẽ đưa sức mạnh của Không quân - Hải quân nói riêng và Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung lên một tầm cao mới.

Theo Đất việt


Theo Đất việt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]