Đơn vị xe tăng Kantemirovskaya của Nga đã tiến hành các buổi tập trận bắn đạn thật đầu tiên để thử khả năng chiến đấu của hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Tor-M2.

Xem tên lửa Tor-M2 ‘bách phát bách trúng’ mục tiêu trên không

Đơn vị xe tăng Kantemirovskaya của Nga đã tiến hành các buổi tập trận bắn đạn thật đầu tiên để thử khả năng chiến đấu của hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Tor-M2.

Đài phát thanh Sputnik dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nga đưa tin hôm 9/6, buổi tập trận bắn đạn thật được tổ chức ở bãi phóng tên lửa Kapustin Yar nằm tại khu vực Astrakhan phía nam nước Nga, nhằm kiểm tra khả năng bắn hạ các mục tiêu bay trên không, bao gồm mô hình giả máy bay chiến thuật, tên lửa hành trình, bom bay và các loại thiết bị bay không người lái (UAV).

xem ten lua tor m2 phat bach trung muc tieu tren khong

Hệ thống Tor-M2 là phiên bản được nâng cấp từ hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Tor-M1, do công ty quốc phòng Almaz-Antey thiết kế.

Hệ thống Tor-M2 lần đầu tiên diện kiến trước công chúng trong Triển lãm Hàng không Moskva (MAKS 2007), và chính thức được đưa vào hoạt động trong lực lượng vũ trang Nga từ tháng 3/2017.

Tor-M2 là hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn được thiết kế để đánh chặn máy bay, tên lửa hành trình, UAV và mục tiêu đạn đạo.

Hệ thống này tích hợp một loại tên lửa đánh chặn mới - 9M338, giúp cải thiện khả năng chiến đấu, phóng tên lửa khi đang di chuyển. Nó có thể đánh chặn các máy bay ở khoảng cách 1-12km, độ cao tới 10km. Tên lửa có cánh và UAV có thể bị Tor-M2 hạ gục ở khoảng cách từ 1,5 đến 7km. Tốc độ tối đa của mục tiêu là 2.520km/giờ.

Tor-M2 hoàn toàn tự động và có khả năng đánh trúng 4 mục tiêu cùng một lúc.

Các chuyên gia quân sự nhận xét Tor-M2 là một hệ thống phòng không độc đáo với tầm bắn và độ chính xác kinh ngạc.

Theo Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh


Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]