(Baohatinh.vn) - Rạng sáng 20/3, FIFA đã công bố World Cup 2022 tại Qatar sẽ được dời sang tổ chức vào tháng 11 và 12 thay vì diễn ra trong mùa hè như truyền thống.
Chủ tịch FIFA Sepp Blatter ủng hộ mạnh mẽ việc dời thời điểm tổ chức World Cup 2022 tại Qatar. Ảnh: Reuters
Giám đốc truyền thông của FIFA, Walter de Gergorio nói với Hãng tin BBC: "World Cup 2022 sẽ được tổ chức trong hai tháng 11 và 12 trong đó trận chung kết đá ngày 18-12, đó là ngày chủ nhật và cũng là ngày Quốc Khánh của Qatar".
FIFA cũng cho biết World Cup 2022 sẽ chỉ diễn ra trong vòng 28 ngày, thay vì 31 hay 32 ngày như các kỳ World Cup trước đó. Việc cắt ngắn thời gian diễn ra World Cup nhằm mục đích giảm thiểu tối đa việc các xáo trộn lịch thi đấu của các giải vô địch quốc gia tại châu Âu.
Hãng tin BBC cho biết với việc trận chung kết được tổ chức trong ngày 18-12, Giải Ngoại hạng Anh vẫn sẽ diễn ra bình thường trong ngày truyền thống Boxing Day 26-12.
Quyết định tổ chức World Cup 2022 trong mùa đông đã được đưa ra sau khi có rất nhiều ý kiến lo ngại rằng thời tiết mùa hè trong tháng 6 và 7 tại Qatar quá nóng, có thể vượt quá 40 độ C.
Tại Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Với tổng vốn đầu tư hơn 8.000 tỷ đồng, dự án Khu đô thị mới Kỳ Trinh được kỳ vọng hình thành khu đô thị hiện đại, đồng bộ hạ tầng, góp phần thúc đẩy KT-XH của phường Sông Trí và khu vực phía Nam Hà Tĩnh.
Tổ dân phố 1 Nam Hà (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Vingroup đồng loạt khánh thành, khởi công 6 công trình trọng điểm tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Tây Ninh, Đồng Nai, chào mừng 80 năm Quốc khánh 2/9.
Do chứa độc tố mạnh nên cá nóc thuộc danh mục cấm buôn bán và sử dụng dưới mọi hình thức. Tuy nhiên, tại các chợ dân sinh ở Hà Tĩnh và trên mạng xã hội, cá nóc vẫn được rao bán tràn lan.
Sáng 10/7, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đi kiểm tra công tác vận hành tại các xã: Mai Hoa, Thượng Đức và Vũ Quang. Cùng đi có Thiếu tướng Nguyễn Xuân Thao - Giám đốc Công an tỉnh.
Ngày 24/6, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, thay mặt Ban Bí thư ký ban hành kết luận về rà soát tình hình chuẩn bị lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính, thành lập tổ chức đảng, chỉ định cấp ủy, hội đồng nhân dân,...
Sáng 30/4, hàng loạt tiêm kích và trực thăng đã bay từ sân bay Biên Hòa về trung tâm TP Hồ Chí Minh để hòa mình lễ diễu binh, diễu hành kỉ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Trong bảng xếp hạng vừa công bố mới đây, Chỉ số Cải cách hành chính (PAR – INDEX) và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) của Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận sự thăng hạng.
Những vụ tai nạn thương tâm với trẻ em tại các cơ sở mầm non tư thục ở Hà Tĩnh đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những "điểm mù" trong công tác quản lý, giám sát an toàn.
Tháng Ba với tôi thật se sẽ dịu dàng, thật yêu thương trìu mến. Như một chiếc chìa khóa vạn năng, tháng Ba cũng mở ra cho vạn vật, cho muôn người những cánh cửa mới...
Ngành Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục nỗ lực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương trong quá trình triển khai, đáp ứng tiến độ yêu cầu Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam.
Lực lượng quản lý thị trường Hà Tĩnh vừa xử phạt 1 cơ sở kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định.
Chính phủ sau tinh gọn dự kiến còn 13 bộ, 4 cơ quan ngang bộ; giảm 5 bộ và 4 cơ quan trực thuộc, 12/13 tổng cục và 500 cục, theo dự kiến của Bộ Nội vụ.
Với Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam vừa được UNESCO ghi danh vào ngày 4/12 vừa qua, Việt Nam đã có tổng cộng 16 di sản nằm trong danh sách Di sản Văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.
Nhiều tài khoản người dùng trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok… đăng tải tin đồn "miền Nam chuẩn bị có đợt mưa bão nguy hiểm không kém cơn bão Yagi."
Trong cơn mưa tầm tã, từng thi thể người dân thôn Làng Nủ lần lượt được đưa về. Nơi ấy, tiếng khóc vang lên khắp nơi khi người ở lại phải đau đớn đón nhận tin dữ sau thảm họa lũ quét kinh hoàng.
Một số công trình xây dựng trên địa bàn TP Hà Tĩnh chưa thực hiện nghiêm các quy định đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường trong thi công, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn lao động.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ thời gian tới, công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực sẽ được tiếp tục triển khai mạnh mẽ như trong thời gian qua.
Chiều 24/5, Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã tiến hành thủ tục khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Doãn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An
Mô hình trí tuệ nhân tạo do nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát triển đã chứng minh khả năng dự đoán các sự kiện tương lai trong cuộc sống của con người, bao gồm cả thời điểm qua đời.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng nhấn mạnh, BTV Thị ủy Hồng Lĩnh cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung bám sát các nhiệm vụ còn lại của nhiệm kỳ 2020-2025 để chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đạt kết quả tốt.