(Baohatinh.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong đêm 4/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi ở Bắc Trung Bộ (trong đó có Hà Tĩnh), phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Bắc bộ khả năng xảy ra mưa đá, Hà Tĩnh tiếp diễn mưa rào

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong đêm 4/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi ở Bắc Trung Bộ (trong đó có Hà Tĩnh), phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Bắc bộ khả năng xảy ra mưa đá, Hà Tĩnh tiếp diễn mưa rào

Hôm nay (5/3), Hà Tĩnh tiếp tục có mưa rào

Ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5.000 m kết hợp với không khí lạnh, nên Bắc Bộ có mưa; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15 - 18 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ C. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Thời tiết các khu vực trên cả nước:

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ C; cao nhất từ 17 - 20 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ C, có nơi dưới 15 độ C; cao nhất từ 19 - 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ C, vùng núi 12 - 15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C; cao nhất từ 17 - 20 độ C, vùng núi 15 - 18 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Phía Bắc trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ; phía Bắc gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ, phía Nam 20 - 23 độ C; cao nhất từ 20 - 23 độ C, phía Nam 23 - 26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông, phía Nam có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C; cao nhất từ 27 - 30 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Tây Nguyên: Ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp từ 18 - 21 độ C; cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ: Ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; cao nhất từ 32 - 35 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ C.

P.V

(tổng hợp)


P.V
(tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]