(Baohatinh.vn) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, hiện nay, mực nước trên các sông ở khu vực Hà Tĩnh đang ở xu thế lên. Từ nay (28/9) đến ngày 30/9, trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố có khả năng xuất hiện một đợt lũ.

Cảnh báo lũ trên sông, lũ quét khu vực miền núi Hà Tĩnh

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, hiện nay, mực nước trên các sông ở khu vực Hà Tĩnh đang ở xu thế lên. Từ nay (28/9) đến ngày 30/9, trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố có khả năng xuất hiện một đợt lũ.

Cảnh báo lũ trên sông, lũ quét khu vực miền núi Hà Tĩnh

Nước sông Ngàn Phố (Phố Châu, Hương Sơn) đang lên.

Trong đợt lũ này, biên độ lũ lên trên các sông từ 5 - 7m, hạ lưu từ 1 - 2m. Đỉnh lũ trên sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố có khả năng ở mức báo động 1 và trên báo động 1. Sông La ở dưới mức báo động 1.

Về diễn biến mưa, trong 6 giờ qua (từ 1h ngày 28/9 - 7h ngày 28/9), khu vực Hà Tĩnh đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa tại các trạm tự động: La Khê: 86,6mm; Hương Vĩnh: 84,6mm; Hương Thọ: 65,8mm; Đức Bồng: 54,4mm...

Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực Hà Tĩnh có mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa tích lũy phổ biến: 20 - 50mm, có nơi trên 50mm.

Cảnh báo, trong 6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp.

Cảnh báo lũ trên sông, lũ quét khu vực miền núi Hà Tĩnh

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]