(Baohatinh.vn) - Sáng 1/4, tại quảng trường trung tâm thành phố Hà Tĩnh, Trung tâm Tin tức VTV24 phối hợp với Bộ LĐTB&XH và Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Cặp lá yêu thương”. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh tới dự.

Hành trình “Cặp lá yêu thương” của VTV24 đến với Hà Tĩnh

Sáng 1/4, tại quảng trường trung tâm thành phố Hà Tĩnh, Trung tâm Tin tức VTV24 phối hợp với Bộ LĐTB&XH và Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Cặp lá yêu thương”. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh tới dự.

hanh trinh cap la yeu thuong cua vtv24 den voi ha tinh

Chương trình “Cặp lá yêu thương” đến với vùng đất “địa linh nhân kiệt” Hà Tĩnh nhằm chắp giúp các em nhỏ đáng yêu có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục thực hiện mơ đến trường và chắp cách cho những ước mơ của các em.

hanh trinh cap la yeu thuong cua vtv24 den voi ha tinh

Qua 1 tiếng đồng hồ phát sóng chính thức trực tiếp trên VTV24 (từ 10h45p - 11h45p), chương trình đã làm cầu nối gắn kết khán giả truyền hình, những nhà hảo tâm, cộng đồng doanh nghiệp – là những chiếc lá lành với những chiếc lá chưa lành ở Hà Tĩnh.

hanh trinh cap la yeu thuong cua vtv24 den voi ha tinh

Chương trình giới thiệu trực tiếp 4 hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh, là các em học sinh dù nghèo khổ nhưng vẫn lạc quan, yêu đời, khắc phục khó khăn, nỗ lực học tập để nuôi dưỡng ước mơ của mình. Đó là chị em Trần Thị Cẩm Tú và Trần Thị Thúy Hoài, ở xóm Trung Nam, xã Thạch Lưu (Thạch Hà); em Phan Thị Hoài Thương (xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân); em Phạm Thị Như Quỳnh ( xã Hương Thủy, Hương Khê) và em Trần Đại Nghĩa (xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn).

Trực tiếp tại chương trình, nhiều chiếc lá lành đã dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các em.

hanh trinh cap la yeu thuong cua vtv24 den voi ha tinhhanh trinh cap la yeu thuong cua vtv24 den voi ha tinh

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng lãnh đạo VTV24, Ngân hàng Chính sách xã hội và các nhà tài trợ trao quà cho 27 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Phát biểu tại chương trình truyền hình trực tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cám ơn Chương trình “Cặp lá yêu thương” đã về với Hà Tĩnh. Chương trình có ý nghĩa nhân văn thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ và giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện và nghị lực để tiếp tục đến trường, khơi dậy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” , “Bầu ơi thương lấy bí cùng” cùng giúp nhau lúc khó khăn của dân tộc Việt Nam.

hanh trinh cap la yeu thuong cua vtv24 den voi ha tinh

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các em - những chiếc lá chưa lành - tiếp tục cố gắng vượt khó học giỏi để chạm tới ước mơ của mình.

Thêm hình ảnh tại chương trình:

hanh trinh cap la yeu thuong cua vtv24 den voi ha tinh

Hai chị em Trần Thị Cẩm Tú và Trần Thị Thúy Hoài (xã Thạch Lưu, Thạch Hà): Bố bỏ đi khi Tú mới 4 tuổi. Mẹ sức khỏe yếu, bị nhiều bệnh. Hai chị em làm ruộng nuôi mẹ và bà. Tú mong ước bố quay về với gia đình. Hoài mong ước trở thành họa sỹ để vẽ tranh cho mẹ xem. Tập đoàn Hoa Sen đã sửa nhà và mua sắm một số vật dụng cần thiết cho gia đình các em. Chính quyền xã Thạch Lưu hứa sẽ tiếp tục kêu gọi, huy động, cố gắng trong 2 tháng tới sẽ hoàn thành ngôi nhà mới cho gia đình các em.

hanh trinh cap la yeu thuong cua vtv24 den voi ha tinh

Ca sỹ, NSUT Phạm Thị Phương Thảo chia sẻ, “chắp cánh” ước mơ với em Phan Thị Hoài Thương (xã Xuân Hội, Nghi Xuân) bằng món quà 1 chiếc xe đạp đạp điện và trao 10 triệu đồng của một người bạn gửi đến. Phan Thị Hoài Thương chi sẻ: Bố mất khi em còn nhỏ. Hai mẹ con sống cùng bà ngoại. Hàng ngày em và mẹ nhặt trái phi lao kiếm sống. Em ước mơ sau này trở thành ca sỹ.

hanh trinh cap la yeu thuong cua vtv24 den voi ha tinh

Phan Thị Như Quỳnh (xã Hương Thủy, Hương Khê): Bố mẹ em đi làm ăn khi em còn nhỏ đến nay chưa về. Em ở với bà và sống nhờ vào người dì. Ước mơ của em là bố mẹ quay về, dù chỉ một lần. Chương trình “Cặp lá yêu thương” đã thông tin, kết nối mang người mẹ về cho em. Lâu nay, do khó khăn, ốm yếu nên mẹ em không trở về nhà được. "Chiếc lá lành"- Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh đã tặng em một sổ tiết kiệm. Chương trình đã phát thông tin mong bố em quay về.

hanh trinh cap la yeu thuong cua vtv24 den voi ha tinh

Trần Đại Nghĩa (xã Sơn Hồng, Hương Sơn):Em không biết bố là ai. Mẹ em đã mất do tai nạn. Em ở với cậu ruột nhưng cậu không được minh mẫn như người bình thường. Em ấp ủ ước mơ lớn được trở thành cầu thủ giỏi. Thần tượng của em là cầu thủ Quang Hải (U23 Việt Nam). Chương trình đã kết nối với cầu thủ Quang Hải khích lệ em thực hiện ước mơ. Thay mặt cầu thủ Quang Hải, cầu thủ Bùi Tiến Dũng (quê Hà Tĩnh) đã trực tiếp đến chương trình tặng quà và thử tài đá bóng của em. “Nghĩa nhanh nhẹn và rất khéo léo trong đi bóng…”, Bùi Tiến Dũng chia sẻ.

Biện Nhung - Nam Giang


Biện Nhung - Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]