Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo khoảng đêm nay (21/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc gây gió trong đất liền ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ngày mai Bắc bộ chuyển mưa rét, nhiệt độ xuống còn 15 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo khoảng đêm nay (21/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc gây gió trong đất liền ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

ngay mai bac bo chuyen mua ret nhiet do xuong con 15 do c

Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Từ ngày 22/12, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rải rác, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 13-16 độ C. Hà Nội có mưa nhỏ, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C. Các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Từ sáng 22/12, vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động. Sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Trong ngày hôm nay (21/12), Bắc Bộ tiếp tục nhiều mây, trưa chiều nắng ấm với nhiệt độ cao nhất tại hầu khắp các thành phố phía Đông như Hà Nội, Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn cũng như các thành phố phía Tây như Sơn La, Lào Cai trong khoảng 26-28 độ C, riêng thành phố Điện Biên Phủ cao hơn 1 độ C.

Ở miền Trung, các thành phố phía Bắc như Thanh Hóa, Vinh tiết trời tạnh ráo, có nắng, nhiệt độ trong khoảng 26 độ C. Các thành phố Đồng Hới, Huế nhiều mây, nhiệt trung bình 26-27 độ C. Các tỉnh thành Nam Trung Bộ chỉ mưa rào nhẹ vài nơi, nhiệt độ từ 28-30 độ C. Lũ trên sông Kôn ở Bình Định tiếp tục xuống; đến chiều tối 21/12, mực nước tại Thạnh Hòa xuống mức 6,85m, dưới báo động 2 là 0,15m. Tình trạng ngập lụt tại Bình Định giảm thêm.

Tây Nguyên phổ biến tạnh ráo, mưa chỉ xuất hiện vài nơi. Nhiệt độ tại Playku, Buôn Ma Thuột 27-28 độ C, thành phố Đà Lạt nhiệt cao nhất không quá 21 độ C. Các tỉnh Nam Bộ ngày trời nhiều mây, nắng nhẹ, nhiệt độ cao nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố Vũng Tàu, Cần Thơ, Cà Mau trong khoảng 30-31 độ C. Đến chiều tối, có mưa nhỏ rải rác, vùng ven biển Cà Mau, Kiên Giang sẽ có nơi mưa lượng khá.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông, huyện đảo Trường Sa tiếp tục có mưa dông rải rác kèm nguy cơ lốc xoáy, gió giật mạnh. Vùng biển Cà Mau đến Kiên Giang, đảo Phú Quốc, Thổ Chu mưa rào rải rác khiến tầm nhìn giảm xuống 4-10km. Huyện đảo Hoàng Sa thời tiết tốt, có nắng, gió ổn định cấp 4, biển êm.

Theo Vietnam+


Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]