(Baohatinh.vn) - Nước sông Ngàn Sâu lên nhanh, tại trạm Hòa Duyệt lúc 12 giờ trưa nay (17/10) đo được là 6,28m (dưới báo động I là 1,22m); các xã vùng hạ du của huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) bị ngập lụt cục bộ.

Nước sông Ngàn Sâu lên nhanh, vùng hạ du Vũ Quang ngập cục bộ

Nước sông Ngàn Sâu lên nhanh, tại trạm Hòa Duyệt lúc 12 giờ trưa nay (17/10) đo được là 6,28m (dưới báo động I là 1,22m); các xã vùng hạ du của huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) bị ngập lụt cục bộ.

Nước sông Ngàn Sâu lên nhanh, vùng hạ du Vũ Quang ngập cục bộ

Một số thôn 4, 5 và thôn 7 xã Đức Bồng ngập lụt cục bộ.

Theo thông tin từ UBND huyện Vũ Quang, mực nước sông Ngàn Sâu đo được tại trạm Hòa Duyệt lúc 12 giờ trưa nay là 6,28m (dưới báo động I là 1,22m) khiến một số xã hạ huyện như: Đức Bồng, Đức Giang, Đức Lĩnh bị ngập cục bộ.

Ông Nguyễn Hữu Điền - Phó Chủ tịch UBND xã Đức Bồng thông tin: “Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã đã có 3 thôn (thôn 4, 5 và thôn 7) bị ngập cục bộ. Trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp, Ban Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của xã đã huy động các lực lượng quân sự, công an, đoàn thanh niên... khẩn trương rà soát lại các điểm xung yếu có nguy cơ ngập úng; xây dựng phương án sơ tán dân trong trường hợp khẩn cấp”.

Nước sông Ngàn Sâu lên nhanh, vùng hạ du Vũ Quang ngập cục bộ

Tại xã Đức Lĩnh, mưa lớn cũng đã khiến các thôn Cừa Lĩnh, Yên Du bị ngập sâu.

Tại xã Đức Lĩnh, mưa lớn cũng đã khiến các thôn Cừa Lĩnh, Yên Du bị ngập sâu, chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng chức năng túc trực 24/24h, dựng các biển thông báo cấm di chuyển ở những nơi ngập sâu để người dân né tránh rủi ro. Đồng thời, xây dựng phương án sơ tán dân trong trường hợp khẩn cấp.

Nước sông Ngàn Sâu lên nhanh, vùng hạ du Vũ Quang ngập cục bộ

Nước lên nhanh khiến tuyến đường dân sinh ở thôn Yên Du, xã Đức Lĩnh bị ngập, nước chảy xiết.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Vũ Quang, trên địa bàn hiện có mưa trên diện rộng, các xã hạ huyện như: Đức Bồng, Đức Giang, Đức Lĩnh cần chủ động các phương án ứng phó, di dời dân, tài sản, nhất là vùng có thể xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất... nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra.

Đối với những thôn bị cô lập, các địa phương cần kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn, tránh không để người dân thiếu lương thực, nước uống; cắm biển cảnh báo tại các khu vực tuyến đường giao thông bị ngập, đảm bảo an toàn trong mưa lũ.

Văn Chung


Văn Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]