(Baohatinh.vn) - Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sẽ trùng với thời điểm miền Bắc đón các đợt rét đậm, rét hại.

Tết Nguyên đán năm nay có thể đón rét đậm, rét hại

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sẽ trùng với thời điểm miền Bắc đón các đợt rét đậm, rét hại.

Tết Nguyên đán năm nay có thể đón rét đậm, rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, đợt rét đậm đầu tiên của mùa đông xuân có khả năng xuất hiện vào khoảng đầu tháng 1/2020. Theo dự báo, sẽ có khoảng 3-5 đợt rét đậm, rét hại, tập trung nhiều trong tháng 1 và tháng 2/2020, trùng thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý và các hoạt động, lễ hội đầu năm trên cả nước.

Cũng theo cơ quan khí tượng, dự báo khả năng ENSO ở trạng thái trung tính nhưng vẫn nghiêng về pha nóng từ nay đến những tháng đầu năm 2020 với xác suất khoảng 75% vào cuối năm 2019 và giảm dần còn khoảng 55-60% vào những tháng đầu năm 2020. Vì vậy mùa đông xuân 2019-2020 được nhận định là mùa đông xuân ấm, nhiệt độ trung bình mùa ở mức cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độC. Nhiệt độ thấp nhất toàn mùa từ 7-9 độ C.

Đáng chú ý, trong những tháng cuối năm 2019, mật độ bão trên khu vực biển Đông có xu hướng cao hơn trung bình. Dự báo từ nay đến cuối năm còn khoảng 3-5 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trên khu vực biển Đông. Trong đó có khoảng 1-2 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, tập trung ở khu vực Trung Bộ và Nam Bộ. Cả nước cần tiếp tục đề phòng nguy cơ xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, sét, lốc, mưa đá…

Tin liên quan:
  • Tết Nguyên đán năm nay có thể đón rét đậm, rét hại
    Tin mới nhất về thời tiết dịp Tết ở Hà Tĩnh

    Ông Bùi Xuân Tuyên - Dự báo viên Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh vừa cho hay, thời tiết từ ngày 3 đến ngày 10/2 (tức 29 đến 6 Tết), nhìn chung, toàn tỉnh phổ biến không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ vài nơi, ngày nắng.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]