(Baohatinh.vn) - Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh vừa có Thư số 01/2021/TC-GM về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 .

Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh kêu gọi thực hiện nghiêm quy định phòng dịch Covid-19

Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh vừa có Thư số 01/2021/TC-GM về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh kêu gọi thực hiện nghiêm quy định phòng dịch Covid-19

Trong đợt dịch đầu năm 2020, dù đang dịp lễ trọng nhưng nhà thờ Giáo xứ Văn Hạnh (TP Hà Tĩnh) vẫn đóng cửa để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19. Ảnh chụp vào tháng 4/2020.

Thư nêu: Trong những ngày này, dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại và diễn biến khó lường tại một số vùng trên đất nước chúng ta, cùng với mọi người dân Việt Nam phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đoàn được an toàn và mạnh khỏe để đón Mùa Xuân, Văn phòng Tòa Giám Mục Hà Tĩnh thông báo một vài lưu ý với Cộng Đoàn Dân Chúa và mọi tín hữu:

– Nghiêm túc thực hiện các quy định hiện nay của Bộ Y tế và các Cơ quan liên quan về việc phòng chống Covid-19. Tuyệt đối không chủ quan, thiếu cảnh giác để bảo vệ trước hết là bản thân và gia đình, rồi đến cộng đoàn và toàn xã hội.

– Phải triệt để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như khử trùng phòng ốc, vệ sinh sạch sẽ môi trường sống, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, hạn chế sinh hoạt nhóm khi không cần thiết. Đặc biệt trong các giờ cử hành phụng vụ, cần phải tuân theo sự hướng dẫn của người điều hành cộng đoàn, thực hiện việc rước lễ bằng tay.

– Những người trở về từ vùng có dịch cần phải khai báo ngay với Cơ quan chức năng, nghiêm túc thực hiện các biện pháp cách ly và theo dõi sức khỏe theo quy định của Pháp luật.

– Những người có triệu chứng bệnh về đường hô hấp hoặc có tiếp xúc với những trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tuyệt đối không đến nơi công cộng. Họ được mời gọi tham dự các cử hành phụng vụ trực tuyến qua các phương tiện truyền thông.

– Tạm ngưng các buổi quy tụ có tính cách liên giáo xứ; các Thánh lễ nhậm xứ chỉ tổ chức nội bộ giáo xứ nơi Cha xứ đến và không đón nhận khách từ Giáo xứ quê hương, Giáo xứ cũ của Cha xứ hay các Giáo xứ liên hệ khác.

– Hủy bỏ Thánh lễ tất niên Giáo phận ngày 4/2/2021 (thứ năm, ngày 23 tháng Chạp Âm Lịch) tại Văn Hạnh như đã được thông báo. Thay vào đó, mỗi Giáo xứ tổ chức 1 Thánh lễ tất niên cầu nguyện theo ý của Đức Cha Giáo phận, tạ ơn năm cũ và cầu bình an năm mới, cách riêng cầu nguyện cho Giáo phận và các ân nhân.

– Tiếp tục theo dõi diễn biến phức tạp của dịch bệnh để kịp thời có biện pháp phòng chống thích hợp, bảo đảm sự an toàn cho mọi người đón Tết, vui Xuân...

Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh kêu gọi thực hiện nghiêm quy định phòng dịch Covid-19

Trước đó, Ban Tôn giáo tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành văn bản đề nghị các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh phối hợp thực hiện tốt một số nội dung liên quan đến phòng chống dịch Covid-19.

Khuyến cáo các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc và các cơ sở thờ tự trên địa bàn tỉnh không tổ chức các hoạt động, lễ nghi, tôn giáo tập trung đông người; tạm dừng các hoạt động tôn giáo chưa thực sự bức thiết có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh để chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tiếp tục quan tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức, trách nhiệm của chức sắc, chức việc, tín đồ, phật tử trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng, cài đặt ứng dụng Bluezone và thực hiện “5K” theo hướng dẫn của ngành y tế (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế); khuyến cáo người dân không đến vùng có dịch.

Phối hợp với chính quyền các cấp kịp thời phát hiện các trường hợp có nguy cơ nhiễm dịch Covid-19 tại cộng đồng, người đi về từ vùng dịch để có giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 kịp thời, hiệu quả.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]