(Baohatinh.vn) - Đảng bộ phường Nam Hà, xã Thạch Hạ, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh là 3 đơn vị được TP Hà Tĩnh chọn tổ chức đại hội điểm. Để đảm bảo đại hội diễn ra trong tháng 3/2020, các đơn vị đã nghiêm túc triển khai các bước chuẩn bị theo đúng quy trình…

Các đơn vị đại hội điểm ở TP Hà Tĩnh: Vinh dự lớn, trách nhiệm cao!

Đảng bộ phường Nam Hà, xã Thạch Hạ, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh là 3 đơn vị được TP Hà Tĩnh chọn tổ chức đại hội điểm. Để đảm bảo đại hội diễn ra trong tháng 3/2020, các đơn vị đã nghiêm túc triển khai các bước chuẩn bị theo đúng quy trình…

Những ngày này, đi khắp các tuyến đường trên địa bàn phường Nam Hà, đâu đâu cũng rạo rực khí thế hướng về Đại hội Đảng bộ phường sắp tới.

Các đơn vị đại hội điểm ở TP Hà Tĩnh: Vinh dự lớn, trách nhiệm cao!

Phường Nam Hà hiện đã lắp đặt 400/500 bảng hiệu tuyên truyền đại hội.

Các pa - nô, áp phích với những khẩu hiệu như: “Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm”, “Tuổi trẻ phường Nam Hà sắt son niềm tin với Đảng”… được gắn trang trọng trên các điểm công cộng; nhiều tuyến đường được đẩy nhanh tiến độ rải thảm trước thềm đại hội… tất cả tạo nên không khí tất bật, khẩn trương cho sự kiện chính trị quan trọng của địa phương.

“Phường Nam Hà được tỉnh, thành phố chọn làm đơn vị đại hội điểm là niềm vinh dự của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Chúng tôi xác định, vinh dự càng cao thì trách nhiệm càng lớn, do đó, tập thể BTV Đảng ủy phường đã và đang tập trung chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo mọi điều kiện để tổ chức thành công đại hội. Dự kiến, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường sẽ diễn ra đầu tháng 3/2020” – Bí thư Đảng ủy phường Nam Hà Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết.

Các đơn vị đại hội điểm ở TP Hà Tĩnh: Vinh dự lớn, trách nhiệm cao!

Các tuyến phố ở phường Nam Hà được trang trí đẹp mắt, tạo không khí tươi vui trước thềm đại hội.

Theo đó, Đảng ủy tiến hành thành lập 3 tiểu ban để tổ chức phục vụ đại hội, gồm: Tiểu ban văn kiện, Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban tuyên tuyền và các tổ giúp việc. Các tiểu ban phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, chủ động triển khai, xây dựng kế hoạch thực hiện theo đúng lộ trình đã đề ra, trong đó, tập trung vào công tác nhân sự và văn kiện đại hội.

“Đến nay, cơ bản các nội dung đều đáp ứng tiến độ đề ra. Đặc biệt, văn kiện đại hội đã hoàn thành dự thảo qua nhiều lần góp ý và đang chờ BTV Thành ủy duyệt trong tháng 2. Địa phương xác định tập trung cao chuẩn bị cho đại hội nhưng cũng không được làm ảnh hưởng đến các mặt công tác khác mà phải lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích thiết thực chào mừng đại hội đảng bộ các cấp…” – Bí thư Đảng ủy phường Nam Hà cho biết thêm.

Được chọn là đơn vị đại hội điểm cấp xã, BTV Đảng ủy xã Thạch Hạ đã bám sát vào tình hình thực tế của địa phương, ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 120 của Thành ủy về đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Các đơn vị đại hội điểm ở TP Hà Tĩnh: Vinh dự lớn, trách nhiệm cao!

Xã Thạch Hạ hiện đang đảm bảo tiến độ các phần việc chuẩn bị đại hội.

Trong đó, xã xác định rõ công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, được lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ với phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển; phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương của Đảng.

Đặc biệt, thông qua đại hội đảng bộ, chi bộ, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên; củng cố, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc và niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Các đơn vị đại hội điểm ở TP Hà Tĩnh: Vinh dự lớn, trách nhiệm cao!

Tuyến đường phát triển ẩm thực của xã đang được đẩy nhanh tiến độ để chào mừng đại hội.

Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ Nguyễn Sông Hàn cho biết: "Cấp ủy, chính quyền địa phương đang chỉ đạo quyết liệt công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp. Đặc biệt, văn kiện đại hội tập trung xây dựng làm rõ được hai nội dung cốt lõi về hoàn thành xã NTM kiểu mẫu và xã anh hùng trong thời kỳ đổi mới trên cơ sở các ý kiến góp ý cụ thể, sâu sắc từ chi bộ”.

Đồng thời, các phong trào hướng về đại hội đang được chỉ đạo thực hiện nhằm tạo nên không khí thi đua, sức lan tỏa trong cộng đồng. Theo đó, hiện xã đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình như: Hoàn thành tuyến đường phát triển ẩm thực, làm nhà đa chức năng ở Trường THCS Quang Trung, xây dựng thành công 2 khu dân cư kiểu mẫu ở các thôn giáo toàn tòng…

Đại diện cho khối doanh nghiệp, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị cũng vinh dự, tự hào khi được Thành ủy lựa chọn tổ chức đại hội điểm.

Các đơn vị đại hội điểm ở TP Hà Tĩnh: Vinh dự lớn, trách nhiệm cao!

Hướng về đại hội, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất.

Bí thư Đảng ủy Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nguyễn Duy Bằng cho biết: “Đến nay, các văn kiện đại hội đã hoàn thành dự thảo và đóng góp ý kiến của các thành viên trong BCH Đảng bộ, đang xin ý kiến BTV Thành ủy duyệt.

Báo cáo chính trị được xây dựng với trọng tâm là lãnh đạo thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, công tác nhân sự cho BCH khóa mới được thực hiện theo đúng hướng dẫn, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, phù hợp với tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị…”.

Tin liên quan:

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]