(Baohatinh.vn) - Đó là tâm niệm, là phương châm làm việc của những cán bộ Tuyên giáo Hà Tĩnh được dân mến, dân yêu mà tôi may mắn tiếp xúc, gặp gỡ.

Cán bộ Tuyên giáo Hà Tĩnh: Gần dân, hiểu dân để phục vụ Nhân dân

Đó là tâm niệm, là phương châm làm việc của những cán bộ Tuyên giáo Hà Tĩnh được dân mến, dân yêu mà tôi may mắn tiếp xúc, gặp gỡ.

“Tuyệt đối không để khoảng trống thông tin ở cơ sở” là mục tiêu mà anh Nguyễn Siêu Cường (SN 1980) - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Cẩm Xuyên luôn trăn trở.

Cán bộ Tuyên giáo Hà Tĩnh: Gần dân, hiểu dân để phục vụ Nhân dân

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Cẩm Xuyên Nguyễn Siêu Cường tâm niệm: Tuyệt đối không để khoảng trống thông tin ở cơ sở

Để người dân dễ dàng tiếp cận những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, anh Nguyễn Siêu Cường luôn chủ động kiếm tìm những thông tin gọn, dễ hiểu, thiết thực nhất đưa đến cho Nhân dân.

Quá trình tuyên truyền, anh còn nỗ lực đổi mới phương thức giảng dạy lý luận chính trị; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong từng bài giảng. Anh cũng khéo léo lồng ghép thực tiễn sinh động, vận dụng thực tế từng địa phương trong mỗi giờ lên lớp; tăng cường lồng ghép các chuyên đề chính trị trong sinh hoạt hội, đoàn thể.

Cán bộ Tuyên giáo Hà Tĩnh: Gần dân, hiểu dân để phục vụ Nhân dân

Với vai trò là người lãnh đạo ban, anh Cường luôn hướng các hoạt động về cơ sở, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ cấp thôn.

Sau mỗi giờ giảng bài, những chuyến đi cơ sở, anh còn dành thời gian để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ của người dân để từ đó kịp thời điều chỉnh thông tin, cách chuyển tải phù hợp. Bản thân anh cũng luôn tự rèn luyện, học hỏi kỹ năng thông qua các chương trình thao giảng, dự giờ, thăm lớp; tổ chức hội thảo khoa học trao đổi kinh nghiệm giữa các đồng nghiệp trong toàn tỉnh...

Cán bộ Tuyên giáo Hà Tĩnh: Gần dân, hiểu dân để phục vụ Nhân dân

Cẩm Xuyên là một trong những đơn vị đi đầu tổ chức hội thảo khoa học trao đổi kinh nghiệm giữa các đồng nghiệp trung tâm chính trị trong toàn tỉnh...

Gần 12 năm gắn bó với nghề “nói cho dân nghe, nghe dân nói”, anh trở thành báo cáo viên xuất sắc, người lãnh đạo ban được đồng nghiệp nể phục, cán bộ và Nhân dân kính trọng. Anh Cường chia sẻ: “Người cán bộ tuyên giáo trước hết phải là một công dân có lập trường tư tưởng vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; luôn chủ động học hỏi nâng cao kiến thức, kỹ năng; đồng thời phải là tấm gương mẫu mực trong lối sống, làm việc. Bởi muốn gieo niềm tin cho người khác thì trước hết mình phải là một người đáng để tin”.

Cán bộ Tuyên giáo Hà Tĩnh: Gần dân, hiểu dân để phục vụ Nhân dân

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thạch Hà Bùi Thị Hoàng Oanh cũng là người đóng vai trò lớn trong việc xây dựng phòng truyền thống của huyện.

Gắn bó với ngành Tuyên giáo từ năm 2009, năm 2015, chị Bùi Thị Hoàng Oanh được bầu giữ chức Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thạch Hà. Quá trình công tác, chị Oanh luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đưa Ban Tuyên giáo Huyện ủy trở thành một trong những đơn vị đi đầu của toàn tỉnh.

“Chúng tôi chưa gặp người cán bộ nữ nào say mê, nhiệt huyết và hết lòng vì dân như thế. Nếu không có chị Oanh, chắc hẳn bây giờ Tân Lâm Hương không có nhiều tuyến đường thoáng đãng, sạch đẹp như vậy. Chị Oanh đã là người nhà của chúng tôi rồi” - bà Dương Thị Thìn (thôn La Xá, xã Tân Lâm Hương) chia sẻ.

Cán bộ Tuyên giáo Hà Tĩnh: Gần dân, hiểu dân để phục vụ Nhân dân

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thạch Hà Bùi Thị Hoàng Oanh (ở giữa) luôn gần dân, sát dân để hiểu dân.

Để có được điều đó, suốt 11 năm thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động cũng là chừng đó thời gian chị dùng nhân tâm để cảm hóa lòng người. Từ giải quyết những điểm nóng trong dư luận xã hội đến tuyên truyền, vận động người dân xây dựng nông thôn mới hay chia sẻ tâm tư với cán bộ, đảng viên trong quá trình sáp nhập xã, chị luôn đặt mình vào vị trí người đối diện để sẻ chia bằng tấm lòng chân thành nhất.

Chị Oanh tâm sự: “Càng gần dân tôi lại càng thấy mình như được tiếp thêm động lực để thực hiện nhiệm vụ và thấy trọng trách của mình càng lớn hơn. Nhiều lần về tham gia sinh hoạt chi bộ, họp thôn, tôi phải ngồi cùng người dân đến 12h, 1h sáng. Chỉ có nghe dân nói, gần dân, sát dân mới biết người dân muốn gì, cần gì”.

Nữ Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thạch Hà còn đi đến tận cùng của sự việc. Không ít lần đích thân chị tìm đến tận các phòng, ban, ngành để thắc mắc “hộ” người dân, tìm giúp họ câu trả lời thỏa đáng.

Những cán bộ Tuyên giáo như anh Cường, chị Oanh mỗi người đều có một phương pháp làm việc, một cách thức quản lý khác nhau nhưng hơn hết, họ đều vì Nhân dân. Điều đó càng tô đậm thêm niềm tin của Nhân dân vào cán bộ, đảng viên trong giai đoạn hiện nay.

Thu Hà


Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]