(Baohatinh.vn) - Sáng nay (18/10), tại Trường Đại học Hà Tĩnh, Hội thi Bí thư chi bộ cấp tỉnh cụm số 4 được tổ chức với sự tham gia của 10 Bí thư Chi bộ đến từ các đảng bộ: Khối Các cơ quan tỉnh, Đại học Hà Tĩnh, Tổng Công ty Khoáng sản & Thương mại Hà Tĩnh, Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Hội thi Bí thư Chi bộ cấp tỉnh cụm số 4 để lại nhiều dấu ấn đẹp

Sáng nay (18/10), tại Trường Đại học Hà Tĩnh, Hội thi Bí thư chi bộ cấp tỉnh cụm số 4 được tổ chức với sự tham gia của 10 Bí thư Chi bộ đến từ các đảng bộ: Khối Các cơ quan tỉnh, Đại học Hà Tĩnh, Tổng Công ty Khoáng sản & Thương mại Hà Tĩnh, Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tới dự.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các thí sinh

Phát biểu tại hội thi, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Thị Kim Hoa khẳng định: Hội thi Bí thư chi bộ cấp tỉnh có sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người dân. Tại hội thi, 10 bí thư chi bộ đã xứng đáng là những bông hoa đẹp đến từ các đảng bộ cơ sở thuộc cụm số 4.

Thông qua hội thi, các bí thư chi bộ thể hiện sự hiểu biết sâu rộng đối với công tác Đảng, giúp trao đổi, học tập lẫn nhau. Nhiều tình huống phức tạp trong thực tiễn sinh hoạt Đảng đã được các thí sinh xử lí đúng quy định, thuyết phục người xem. Thành công của hội thi có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao năng lực công tác Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở, xác định rõ hơn trách nhiệm của cấp ủy vai trò của bí thư chi bộ.

Thí sinh sân khấu hóa màn tự giới thiệu

Sau hội thi, đề nghị các đảng bộ, chi bộ trên cơ sở thấy được các mặt mạnh, mặt hạn chế, tiếp tục đề ra các giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu năm 2014, thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 và các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước; thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", các kết luận, chỉ thị về siết chặt kỷ luật kỷ cương hành chính, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội gắn với thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Xử lý tình huống

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư công phu và sáng tạo, các thí sinh đã hoàn thành 3 phần thi với nhiều dấu ấn. Không chỉ trả lời đúng trọng tâm, liên hệ khá tốt với thực tiễn đơn vị, các thí sinh còn làm sinh động hội thi nhờ màn tự giới thiệu được sân khấu hóa, có tính nghệ thuật. Hơn 500 cổ động viên đến từ các đảng bộ đã có mặt, cổ vũ nhiệt tình.

Sau gần 6 tiếng đồng hồ tranh tài, Hội thi Bí thư Chi bộ cấp tỉnh tại cụm số 4 đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh: Nguyễn Hữu Dực - Chi bộ Đoàn Điều tra quy hoạch Nông - Lâm - Ngư nghiệp, Đảng bộ Sở NN&PTNT Hà Tĩnh (Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh);

Giải nhì được trao cho 2 thí sinh: Cao Xuân Phú - Chi bộ Khoa học cơ bản, tổ túc văn hóa và đào tạo nghề, Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Việt - Đức (Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh); Phạm Tiến Thành - Bí thư Chi bộ Phòng Nghiệp vụ, Đảng bộ Cục Hải quan Hà Tĩnh (Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh).

Ban Tổ chức cũng đã trao giải 3 cho 2 thí sinh và giải khuyến khích cho 5 thí sinh còn lại.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng trao giải nhất và nhì cho các thí sinh

Mạnh Hà - Phúc Quang


Mạnh Hà - Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]