Kế hoạch bài bản, các cấp ở Hà Tĩnh tập trung cao chuẩn bị đại hội Đảng

(Baohatinh.vn) - Ngay khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 về đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các cấp ở Hà Tĩnh đã tập trung quán triệt, xây dựng kế hoạch và thực hiện nhiều nội dung quan trọng.

Kế hoạch bài bản, các cấp ở Hà Tĩnh tập trung cao chuẩn bị đại hội Đảng

Một trong những nội dung trọng tâm trong văn kiện đại hội được các cấp ở Hà Tĩnh chú trọng đó là ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên

Tại TP Hà Tĩnh, theo ông Lương Quốc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, thành phố đã chọn phường Nam Hà làm đại hội điểm của thành phố và của tỉnh; dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 3/2020.

Bên cạnh Nam Hà, thành phố cũng đã chọn 2 đơn vị đại hội điểm là: xã Thạch Hạ, Công ty CP Môi trường và công trình đô thị. Dự kiến, đến tháng 6/2020, tất cả các đảng bộ, chi bộ trực thuộc thành phố đều hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố dự kiến tổ chức vào tháng 8/2020.

Kế hoạch bài bản, các cấp ở Hà Tĩnh tập trung cao chuẩn bị đại hội Đảng

Thành ủy Hà Tĩnh đã ban hành kế hoạch tổ chức đại hội đảng bộ, chi bộ tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XXI. Ảnh Huy Tùng

Được biết, trên cơ sở Kế hoạch 193-KH/TU, ngày 28/8/2019 của BTV Tỉnh ủy, giữa tháng 9, Thành ủy Hà Tĩnh đã ban hành kế hoạch tổ chức đại hội đảng bộ, chi bộ tiến tới đại hội Đảng bộ thành phố khóa XXI. Thành ủy cũng đã ban hành Công văn số 1278-CV/ThU ngày 23/9 yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện; khẩn trương xây dựng đề cương chi tiết các văn kiện trình đại hội.

“TP Hà Tĩnh đã hoàn thành việc quán triệt chỉ thị, văn bản của trung ương, tỉnh và sớm ban hành các văn bản chỉ đạo. Thành ủy cũng đã thành lập 3 tiểu ban phục vụ đại hội gồm: tiểu ban văn kiện, tiểu ban nhân sự và tiểu ban phục vụ. Tiểu ban văn kiện đã hoàn thành đề cương báo cáo chính trị lần thứ nhất để tới đây trình BTV Thành ủy cho ý kiến. 16 xã, phường trên địa bàn cũng đã hoàn thành việc xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Quốc Tuấn trao đổi.

Kế hoạch bài bản, các cấp ở Hà Tĩnh tập trung cao chuẩn bị đại hội Đảng

Nhà văn hóa Hồng Lĩnh, nơi dự kiến tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Hồng Lĩnh nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tại thị xã Hồng Lĩnh, tháng 9, BTV Thị ủy đã ban hành kế hoạch với các nội dung cụ thể. Cùng với đó, thị ủy đã thành lập 4 tiểu ban gồm: tiểu ban văn kiện, tiểu ban nhân sự, tiểu ban tuyên truyền, tiểu ban đảm bảo; thành lập tổ giúp việc cho các tiểu ban.

Chánh văn phòng Thị ủy Đặng Ngọc Sơn cho hay: “Vừa qua, Ban Thường vụ đã cho ý kiến lần thứ nhất đề cương báo cáo chính trị và chủ đề đại hội. Dự kiến, trước ngày 15/11, Thị ủy sẽ hoàn thành lần 1 dự thảo báo cáo chính trị. Sau khi hoàn thành 5 lần dự thảo, Thị ủy sẽ xin ý kiến BTV Tỉnh ủy”.

Kế hoạch bài bản, các cấp ở Hà Tĩnh tập trung cao chuẩn bị đại hội Đảng

Thời gian này, các địa phương trên toàn tỉnh đang đẩy mạnh phong trào thi đua, lập thành tích hướng tới đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025

Theo tìm hiểu, đến nay, tất cả các huyện, thị đều đã hoàn thành việc xây dựng kế hoạch; thành lập các tiểu ban để phục vụ sự kiện chính trị quan trọng này.

Một số địa phương như huyện Cẩm Xuyên, Văn phòng Huyện ủy đã ban hành công văn 164 hướng dẫn cấp cơ sở về dự trù kinh phí tổ chức đại hội nhằm phục vụ tốt đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại cấp xã, nhiều địa phương đã vào cuộc rất tập trung. Bí thư Đảng ủy xã Tùng Lộc (Can Lộc) Võ Quốc Hùng cho hay: Đảng ủy đã hoàn thành 3 bước gồm: quán triệt văn bản của trung ương, tỉnh, huyện tới toàn thể cán bộ, đảng viên; thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội; rà soát tình hình nhân sự. Dự kiến, đại hội đảng bộ xã sẽ tổ chức vào tháng 5/2020.

Kế hoạch bài bản, các cấp ở Hà Tĩnh tập trung cao chuẩn bị đại hội Đảng

Bí thư Đảng ủy xã Tùng Lộc Võ Quốc Hùng nghiên cứu các tài liệu để xây dựng đề cương báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ông Hùng cũng cho biết thêm: "Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, xã có 3 đồng chí trong BCH nghỉ hưu, bản thân tôi đến đại hội cũng sẽ nghỉ hưu. Bởi vậy, đại hội 2020 – 2025 là đại hội chuyển giao thế hệ.

Đến đại hội, số lượng ủy viên BCH sẽ còn 12, trong đó theo cơ cấu là 15 đồng chí. BCH đang tập trung cho việc rà soát để đại hội lần này đảm bảo số lượng 1/3 ủy viên BCH là nhân sự mới. Theo nhận định, vẫn có một số khó khăn khi tiến hành bầu cử, vì vậy, đảng ủy đang tập trung cao cho công tác tư tưởng".

Kế hoạch bài bản, các cấp ở Hà Tĩnh tập trung cao chuẩn bị đại hội Đảng

Phút giải lao của thợ xây trên công trình Trường Mầm non xã Tùng Lộc (Can Lộc), dự kiến hoàn thành vào tháng 3/2020 để chào mừng đại hội đảng bộ xã.

Cùng với nhân sự, Tùng Lộc đang tập trung để cuối năm sáp nhập thôn Tân Hương với thôn Tây Vinh. Đồng thời, xã đang tập trung cho xây dựng nông thôn mới, các công trình chào mừng đại hội như Trường Mầm non Tùng Lộc với tổng mức đầu tư 6 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào tháng 3/2020.

Chủ đề ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Đọc thêm

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã ở Hà Tĩnh: Chủ trương lớn, đồng thuận cao

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã ở Hà Tĩnh: Chủ trương lớn, đồng thuận cao

Hoàn thành các nội dung, hồ sơ để trình Trung ương Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã năm 2025, Hà Tĩnh đang tiếp tục triển khai nhiều phần việc liên quan về xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp. Giám đốc Sở Nội vụ Lê Minh Đạo đã có cuộc trao đổi với Báo Hà Tĩnh liên quan nội dung này.
Các Mác và những cống hiến mang tính thời đại

Các Mác và những cống hiến mang tính thời đại

Kỷ niệm 207 năm ngày sinh Các Mác là dịp để chúng ta đẩy mạnh nghiên cứu, học tập, vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin phù hợp với điều kiện cụ thể của cách mạng Việt Nam.
Những thành tựu của Hà Tĩnh sau 50 năm đất nước thống nhất

Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã - mở đường phát triển

Hoàn thành đồng bộ, bài bản, chất lượng các bước, quy trình, thủ tục, Hà Tĩnh đã trình Bộ Nội vụ và được Bộ Nội vụ thông qua để trình Chính phủ Đề án sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã năm 2025, thể hiện sự quyết tâm, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân vì sự phát triển trên chặng đường mới.
Tổng Bí thư Trần Phú - khí phách hiên ngang của người cộng sản

Tổng Bí thư Trần Phú - khí phách hiên ngang của người cộng sản

Hơn 8 năm hoạt động cách mạng, gần một năm trên cương vị Tổng Bí thư, đồng chí Trần Phú đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân ta một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức, khí phách hiên ngang của người cộng sản.
Hồ Chí Minh với khát vọng thống nhất non sông

Hồ Chí Minh với khát vọng thống nhất non sông

Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2025), trong không khí rạo rực của đất trời rợp bóng cờ hoa, mỗi chúng ta càng trân trọng, biết ơn, tự hào về Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cùng các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho đất nước thống nhất, giang sơn gấm vóc như ngày hôm nay.
Cho chúng con giữa vui này được khóc!

Cho chúng con giữa vui này được khóc!

Đã 50 năm đi qua, trái tim tôi vẫn còn rạo rực khi nhớ lại ngày 30/4/1975 - ngày đất nước hát khúc khải hoàn chào mừng miền Nam hoàn toàn giải phóng.
Yêu nước theo cách của Gen Z

Yêu nước theo cách của Gen Z

Thế hệ Gen Z – những người trẻ trong thời đại số đang viết tiếp câu chuyện yêu nước bằng chính ngôn ngữ của mình, không ồn ào nhưng thấm sâu, không phô trương nhưng đầy chân thành.
Vận dụng tư tưởng của V.I.Lê-nin “thà ít mà tốt” trong tổ chức bộ máy

Vận dụng tư tưởng của V.I.Lê-nin “thà ít mà tốt” trong tổ chức bộ máy

V.I.Lê-nin yêu cầu phải kiên quyết tinh giảm bộ máy, cắt bỏ những bộ phận thừa theo nguyên tắc “thà ít mà tốt”. "Chúng ta phải thực hành tiết kiệm tột mức trong bộ máy nhà nước của chúng ta… chỉ có giảm bớt đến mức tối đa tất cả những cái không tuyệt đối cần thiết, chúng ta mới có thể đứng vững được”.
Nỗ lực phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên

Nỗ lực phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên

Nhận định số lượng học sinh, sinh viên (HS-SV) được kết nạp Đảng chưa tương xứng với tiềm lực, Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh không ngừng thực hiện các giải pháp phát triển Đảng ở nhóm đối tượng này.
Xác định quyết tâm chính trị cao nhất trong thực hiện các nội dung Nghị quyết Trung ương 11

Xác định quyết tâm chính trị cao nhất trong thực hiện các nội dung Nghị quyết Trung ương 11

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, cả nước đang cùng lúc triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng, đội ngũ cán bộ, đảng viên từ Trung ương đến cơ sở cần phát huy cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng và Nhân dân, tập trung hoàn thành cao nhất các kế hoạch, mục tiêu Hội nghị Trung ương 11 đã đề ra.
Kết luận của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp ủy cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới

Kết luận của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp ủy cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới

Ngày 14/4, thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp uỷ cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới (Kết luận số 150-KL/TW).