(Baohatinh.vn) - Đó là đề xuất của Bí thư Thành ủy TP Hà Tĩnh Dương Tất Thắng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ năm 2021.

Nhìn nhận đúng nguyên nhân, phát huy vai trò của người đứng đầu

Đó là đề xuất của Bí thư Thành ủy TP Hà Tĩnh Dương Tất Thắng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ năm 2021.

Nhìn nhận đúng nguyên nhân, phát huy vai trò của người đứng đầu

Sáng 26/12, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng chủ trì hội nghị kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể và cá nhân BTV Thành ủy năm 2020.

Dự thảo báo cáo kiểm điểm tập thể về các mặt công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy năm 2020 khẳng định: BTV Thành ủy đã đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch của năm; lựa chọn nội dung trọng tâm vào chương trình công tác năm đồng thời có lộ trình thực hiện cụ thể.

Nhìn nhận đúng nguyên nhân, phát huy vai trò của người đứng đầu

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Quốc Tuấn trình bày dự thảo báo cáo kiểm điểm tập thể BTV Thành ủy

Theo đó, BTV Thành ủy lãnh đạo thực hiện đạt và vượt 18/25 chỉ tiêu kinh tế xã hội, trong đó 12 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường, 6/6 cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Thành ủy, Trung tâm Chính trị, 5/6 đơn vị MTTQ và các đoàn thể thành phố được tỉnh xếp loại xuất sắc.

BTV Thành ủy thường xuyên quán triệt và thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định, quy chế trong hoạt động.

Nhìn nhận đúng nguyên nhân, phát huy vai trò của người đứng đầu

Quyền Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Đức: Năm 2020, BTV Thành ủy đã chỉ đạo sát các nhiệm vụ, có chiều sâu và hiệu quả

Tại hội nghị, BTV Thành ủy đã tập trung thời lượng lớn chương trình cho việc phân tích, làm rõ những hạn chế, khuyết điểm; bàn giải pháp đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới.

Nhìn nhận đúng nguyên nhân, phát huy vai trò của người đứng đầu

Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Nguyễn Đức Danh: Cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của BTV Thành ủy nhằm khơi dậy các phong trào thi đua, xây dựng phường văn minh đô thị, xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; tham gia GPMB các công trình dự án trên địa bàn

Trong đó, những vấn đề tập trung như: hiệu quả lãnh đạo của BTV Thành ủy đối với một số nhiệm vụ phát triển KTXH chưa cao, thiếu các giải pháp đột phá, nhất là đối với việc xử lý các vấn đề tồn đọng; thu ngân sách chưa bền vững; công tác phát triển Đảng viên trong khối doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn...

Nhìn nhận đúng nguyên nhân, phát huy vai trò của người đứng đầu

Trưởng Công an TP. Hà Tĩnh Nguyễn Quốc Hùng: Xem xét lại cơ chế điều hành của BTV, nhằm chuyển tải tinh thần đến cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm

BTV Thành ủy đã thảo luận, thống nhất đặt ra 11 nhóm giải pháp khắc phục những tồn tại, khó khăn và thực hiện công tác chỉ đạo các mục tiêu, kế hoạch năm 2021 có hiệu quả hơn.

Kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng ghi nhận, đánh giá cao trách nhiệm, sự sâu sát đồng hành, tập trung của BTV Thành ủy trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Nhìn nhận đúng nguyên nhân, phát huy vai trò của người đứng đầu

Bí thư Thành ủy kết luận hội nghị

Tuy nhiên, quá trình thực hiện giám sát chưa đáp ứng được như mong muốn; công tác chỉ đạo tại xã, phường vẫn chưa được mạnh mẽ, lan tỏa được trách nhiệm tại cơ sở; còn vụ việc tồn tại, kéo dài; thiếu chuyên đề cho đô thị. Công tác xây dựng Đảng chưa có nhiều đổi mới đột phá, tạo sức lan tỏa đến đảng viên, cán bộ cơ sở.

Thời gian tới, Bí thư Thành ủy đề nghị BTV Thành ủy cần tiếp tục phát huy vai trò, đổi mới phương pháp lãnh đạo toàn diện trên các lĩnh vực; phát huy vai trò của người đứng đầu, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình trọng điểm, đột phá chiến lược tại nghị quyết và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XXI để xây dựng, triển khai có hiệu quả kế hoạch và khung công tác thực hiện. Trong đó, tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí đô thị loại II; khai thác kinh tế đô thị; tập trung chỉ đạo thực hiện số hóa dữ liệu, ứng dụng KHCN chuẩn bị cho việc xây dựng đô thị thông minh...

Tin liên quan:

Nguyễn Oanh


Nguyễn Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]