(Baohatinh.vn) - Đoàn công tác Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị thị xã Kỳ Anh quan tâm nâng cao chất lượng các cuộc đối thoại và xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” trên địa bàn để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị.

Tăng cường các mô hình “Dân vận khéo” trên địa bàn thị xã Kỳ Anh

Đoàn công tác Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị thị xã Kỳ Anh quan tâm nâng cao chất lượng các cuộc đối thoại và xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” trên địa bàn để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị.

Sáng nay (2/11), đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Kỳ Anh về công tác dân vận năm 2022.

Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Hải Nam và Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Kỳ Anh Phan Duy Vĩnh chủ trì cuộc làm việc.

Tăng cường các mô hình “Dân vận khéo” trên địa bàn thị xã Kỳ Anh

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Thường trực Thị ủy Kỳ Anh chủ trì cuộc làm việc.

Từ đầu năm 2022 đến nay, công tác dân vận trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đạt được nhiều kết quả tích cực, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Thị xã Kỳ Anh đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, nâng cao chất lượng công tác đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân (hiện đã tổ chức được 24 cuộc đối thoại).

Trong năm 2022, thị xã Kỳ Anh đăng ký thực hiện 43 mô hình “Dân vận khéo”, trong đó 16 mô hình kinh tế, 16 mô hình văn hóa xã hội, 7 mô hình an ninh quốc phòng, 4 mô hình xây dựng đảng và hệ thống chính trị. Đến nay, nhiều mô hình bước đầu mang lại hiệu quả như: camera an ninh, CLB dân vũ, trồng cây ăn quả kết hợp chăn nuôi…

Tăng cường các mô hình “Dân vận khéo” trên địa bàn thị xã Kỳ Anh

Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Kỳ Anh Nguyễn Văn Hảo báo cáo kết quả công tác dân vận năm 2022.

Ban Thường vụ Thị ủy Kỳ Anh đã thành lập các đoàn, tổ tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn. Nhờ đó, đã bàn giao mặt bằng cho 3 dự án lớn; cơ bản hoàn thành công tác bồi thường, hỗ trợ dự án phát triển tổng hợp các đô thị động lực; bàn giao một phần mặt bằng cho 6 dự án….

Thị xã cũng huy động được cả hệ thống chính trị tham gia vào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tăng cường các mô hình “Dân vận khéo” trên địa bàn thị xã Kỳ Anh

Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Kỳ Anh Phan Duy Vĩnh phát biểu tiếp thu các ý kiến của đoàn công tác, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Ban Dân vận Tỉnh ủy và các sở, ban, ngành trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, nhất là tháo gỡ các tồn đọng, vướng mắc trên địa bàn.

Trao đổi tại hội nghị, các thành viên đoàn công tác của tỉnh đề nghị thị xã Kỳ Anh quan tâm đến chất lượng các cuộc đối thoại, nhất là việc xử lý các kiến nghị của người dân sau đối thoại; quy trình hóa việc xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” để tạo sự lan tỏa của phong trào; tăng cường đổi mới hình thức tuyên truyền, vận động...

Tăng cường các mô hình “Dân vận khéo” trên địa bàn thị xã Kỳ Anh

Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Hải Nam kết luận cuộc làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Hải Nam khẳng định: Thời gian qua thị xã Kỳ Anh đã chủ động xây dựng, ban hành các chính sách để nâng cao hiệu quả công tác dân vận, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền.

Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy lưu ý: thị xã Kỳ Anh là địa bàn trọng điểm trong phát triển kinh tế, thu hút đầu tư nên thời gian tới cần tăng cường hơn nữa công tác dân vận; chú trọng việc tập hợp đoàn viên, hội viên thực hiện công tác dân vận.

Quan tâm đến công tác tôn giáo; đẩy mạnh xây dựng, nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo” hoạt động hiệu quả; linh hoạt trong công tác tuyên tuyền, vận động trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị; quan tâm tâm đến công tác đối thoại với Nhân dân; theo dõi, giám sát việc xử lý các kiến nghị sau đối thoại.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]