(Baohatinh.vn) - Hội nghị là dịp để cán bộ, đảng viên các cơ quan, doanh nghiệp TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) nắm vững những nội dung cốt lõi, điểm mới trong các văn kiện Hội nghị Trung ương 6 (khóa XIII); đồng thời, xây dựng chương trình, kế hoạch hành động để đưa nghị quyết vào cuộc sống nhanh chóng, hiệu quả.
Đại biểu dự hội nghị
Sáng 14/2, BTV Thị ủy Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XIII) cho hơn 400 cán bộ, đảng viên các đảng bộ, chi bộ cơ sở cơ quan hành chính, sự nghiệp, doanh nghiệp.
Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Hồng Lĩnh Nguyễn Thăng Long phát biểu tại hội nghị
Trong thời gian 1 ngày, hơn 400 cán bộ, đảng viên của 16 đảng bộ, chi bộ cơ sở cơ quan hành hành chính, sự nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn TX Hồng Lĩnh được nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền các nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (Khóa XIII).
Tại hội nghị, đại biểu được lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Thị ủy, UBND thị xã Hồng Lĩnh quán triệt các nội dung nghị quyết và kết luận: Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 9-11-2022 về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 17/11/2022 về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kết luận và Nghị quyết về định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 17/11/2022 về “tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới”; triển khai Đề án tuyên truyền, quảng bá gắn với phát triển các tour, tuyến du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn TX Hồng Lĩnh.
Hội nghị là dịp để cán bộ, đảng viên nắm vững những nội dung cốt lõi, điểm mới trong các nghị quyết, kết luận của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XIII) và Đề án tuyên truyền, quảng bá gắn với phát triển các tour, tuyến du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn TX Hồng Lĩnh. Đồng thời, xây dựng chương trình, kế hoạch hành động để đưa nghị quyết vào cuộc sống nhanh chóng, hiệu quả; tuyên truyền rộng rãi những nội dung cơ bản, cốt lõi của nghị quyết và đề án trong các tầng lớp nhân dân thị xã.
Theo kế hoạch vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh ban hành, đại hội đại biểu đảng bộ cấp trên trực tiếp cơ sở và đảng bộ xã, phường không quá 2 ngày, hoàn thành trước 31/8/2025.
Kỷ niệm 207 năm ngày sinh Các Mác là dịp để chúng ta đẩy mạnh nghiên cứu, học tập, vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin phù hợp với điều kiện cụ thể của cách mạng Việt Nam.
Hoàn thành đồng bộ, bài bản, chất lượng các bước, quy trình, thủ tục, Hà Tĩnh đã trình Bộ Nội vụ và được Bộ Nội vụ thông qua để trình Chính phủ Đề án sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã năm 2025, thể hiện sự quyết tâm, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân vì sự phát triển trên chặng đường mới.
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2025 - 2030 dự kiến diễn ra vào cuối quý III năm 2025 là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn tỉnh.
Dịp kỷ niệm 121 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Trần Phú (1/5/1904-1/5/2025), đông đảo du khách đã tìm về khu mộ cố Tổng Bí thư để dâng hương tưởng niệm và tri ân công lao của đồng chí.
Hơn 8 năm hoạt động cách mạng, gần một năm trên cương vị Tổng Bí thư, đồng chí Trần Phú đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân ta một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức, khí phách hiên ngang của người cộng sản.
Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2025), trong không khí rạo rực của đất trời rợp bóng cờ hoa, mỗi chúng ta càng trân trọng, biết ơn, tự hào về Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cùng các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho đất nước thống nhất, giang sơn gấm vóc như ngày hôm nay.
Khi rừng cờ đỏ sao vàng tung bay trong ngày 30/4/1975 mừng đất nước thống nhất, non sông thu về một mối, lòng mỗi người dân Việt Nam đều trào lên niềm vui sướng và tự hào.
Với tinh thần dân chủ, khách quan và đầy trách nhiệm, các địa phương ở Hà Tĩnh đang đồng loạt triển khai lấy ý kiến Nhân dân về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.
Với phương án sắp xếp ĐVHC cấp xã, người dân Hà Tĩnh đặt niềm tin và kỳ vọng vào một bộ máy hành chính mới năng động, phát triển, gần dân, sát dân và phục vụ Nhân dân tốt hơn...
Thế hệ Gen Z – những người trẻ trong thời đại số đang viết tiếp câu chuyện yêu nước bằng chính ngôn ngữ của mình, không ồn ào nhưng thấm sâu, không phô trương nhưng đầy chân thành.
Bạn đọc hỏi: Theo Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 14/4/2025 về đại hội đảng bộ các cấp, số lượng cấp ủy viên, ủy viên BTV và phó bí thư cấp ủy đối với đảng bộ tỉnh, thành quy định thế nào?
V.I.Lê-nin yêu cầu phải kiên quyết tinh giảm bộ máy, cắt bỏ những bộ phận thừa theo nguyên tắc “thà ít mà tốt”. "Chúng ta phải thực hành tiết kiệm tột mức trong bộ máy nhà nước của chúng ta… chỉ có giảm bớt đến mức tối đa tất cả những cái không tuyệt đối cần thiết, chúng ta mới có thể đứng vững được”.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh: Thu hút đầu tư vào các KKT, khu công nghiệp được xác định là động lực phát triển; do vậy, cần triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quyết liệt hơn.
Ban Chỉ đạo 1056 Hà Tĩnh đã phân công cho 51 sở, ngành, doanh nghiệp đỡ đầu 10 địa phương tháo gỡ khó khăn, triển khai nhiệm vụ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh.
Với việc sửa Hiến pháp 2013, Ủy ban TVQH đề nghị thể chế hóa quy định của Bộ Chính trị về việc khi sáp nhập tỉnh sẽ không bầu chủ tịch, phó chủ tịch tỉnh mà thay vào đó là chỉ định, bổ nhiệm nhân sự.
Tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ Phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong thời gian tới.