4 mẫu xe Audi Q5, A4, A5 và A6 đã chính thức được Audi Việt Nam triệu hồi để khắc phục một số lỗi kỹ thuật do tập đoàn AUDI AG công bố.

Audi Việt Nam triệu hồi Q5, A4, A5 và A6 khắc phục lỗi kỹ thuật

4 mẫu xe Audi Q5, A4, A5 và A6 đã chính thức được Audi Việt Nam triệu hồi để khắc phục một số lỗi kỹ thuật do tập đoàn AUDI AG công bố.

audi viet nam trieu hoi q5 a4 a5 va a6 khac phuc loi ky thuat

Sự an toàn của khách hàng và độ tin cậy của sản phẩm là những ưu tiên hàng đầu của Audi, chính vì vậy, chương trình theo dõi chất lượng sản phẩm được tiến hành liên tục tại AUDI AG. Trong quá trình nghiên cứu, AUDI AG đã phát hiện ra hai sự cố kỹ thuật.

Một là trên một số xe dòng Audi Q5 (sản xuất từ 05/2010 đến 08/2016) có trang bị cửa sổ trời khi gặp trời mưa, trần xe có thể bị thấm nước ở khu vực cửa sổ trời và sẽ khiến cho một số chức năng cửa sổ trời không hoạt động chính xác. Bên cạnh đó, khi trần xe bị ẩm ướt, các chi tiết bên trong cũng như miếng đệm cạnh túi khí trần sẽ bị thấm nước và điều này có thể khiến cho bình hơi túi khí bị ăn mòn, rỉ sét và có thể làm túi khí hoạt động không đúng thời điểm.

Bên cạnh đó, trên một số dòng xe Audi A4, A5, A6 và Q5, do tác động một vài yếu tố môi trường bên ngoài theo thời gian, có thể làm cho bơm nước làm mát phụ bị nghẹt và khi đó máy bơm nước phụ bị nóng do quá tải. Dẫn tới nước làm mát của xe bị nóng lên.

Qua rà soát hệ thống và linh kiện sử dụng để lắp xe và để đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng xe, hãng Audi quyết định thực hiện chương trình triệu hồi nhằm kiểm tra, khắc phục hiện tượng bị thấm nước tại vị trí lắp đặt cửa sổ trời trên dòng xe Audi Q5, đồng thời thay thế túi khí trần xe nếu xảy ra hiện tượng rỉ sét. Thời gian kiểm tra khắc phục hao mòn là 5 tiếng/xe. Thời gian dự kiến kiểm tra, thay thế túi khí trần (nếu bị rỉ sét) là 9 tiếng/xe.

Audi Việt Nam cũng sẽ kiểm tra, đọc lỗi và cập nhật phần mềm của hộp điều khiển động cơ, phụ trách điều khiển bơm nước làm mát phụ trên dòng xe Audi A5 và Audi A6 (đồng thời sẽ thay thế bơm nước phụ nếu hệ thống điều khiển bơm phụ có lỗi xảy ra). Thời gian dự kiến kiểm tra, cập nhật hoặc thay thế là 1.5 tiếng/xe.

Theo ghi nhận của Audi Việt Nam, hiện nay chưa có bất kỳ trường hợp nào tại Việt Nam xảy ra thương tích cho người sử dụng. Toàn bộ các mẫu xe Audi A5, A6 và Q5 vẫn hoạt động an toàn tới cho tới thời điểm đại diện Audi đưa ra thông báo triệu hồi để kiểm tra và khắc phục lỗi.

Ngoài ra, Audi Việt Nam cũng đã xác nhân tại Việt Nam có 47 chiếc Audi Q5, 401 chiếc Audi A5 và Audi A6 sử dụng động cơ 2.0 TFSI (thời gian sản xuất từ 2011 đến 2016) nằm trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra. Các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Audi Việt Nam sẽ kiểm tra, khắc phục những xe bị ảnh hưởng hoàn toàn miễn phí.

Đối với các xe do công ty khác phân phối thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty AUDI vẫn sẽ được Audi Việt Nam (Công ty TNHH Ô tô Á Châu) hỗ trợ để liên hệ với tập đoàn AUDI AG để xem xét và thực hiện kiểm tra, sửa chữa khi được chấp thuận. Trường hợp này chỉ áp dụng với những xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hoặc các xe Ngoại giao.

Chương trình triệu hồi đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Theo Trí thức trẻ


Theo Trí thức trẻ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]