Kia Sorento facelift, Hyundai Creta hay Skoda Kushaq nhiều khả năng ra mắt tại Việt Nam trong quý II-III cùng dàn xe điện từ Trung Quốc.
Sau dịp Lễ 30/4 - 1/5, thị trường ôtô Việt hứa hẹn trở nên sôi động hơn với sự gia nhập của nhiều mẫu xe "lạ mà quen". Trong đó, 2 cái tên Hàn Quốc dự kiến gây sức nóng khi được thay đổi thiết kế.Tại một sự kiện về công nghệ diễn ra ở Hà Nội vào tháng 4, dòng xe Bestune Xiaoma thuộc tập đoàn FAW được trưng bày và hé lộ thông tin ra mắt Việt Nam trong quý III. Nhà phân phối FAW Bestune cho biết xe có giá khoảng 200 triệu đồng, cạnh tranh trực tiếp Wuling miniEV (197-235 triệu) và VinFast VF 3 (299 triệu đồng). Ảnh: CarnewsChina.Xiaoma có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 3.000 x 1.510 x 1.630 mm, chiều dài cơ sở 1.953 mm. Xe được trang bị motor điện cầu sau cho công suất 26 mã lực, mô men xoắn 85 Nm. Đi cùng động cơ là pin LFP 13,9 kWh, cho phạm vi hoạt động 170 km/lần sạc. Ảnh: CarnewsChina.Ngoài Xiaoma, Bestune NAT cũng dự kiến được mở bán tại Việt Nam, định vị ở phân khúc MPV phổ thông. Xe có kích thước dài x rộng x cao lần lượt 4.450 x 1.840 x 1.680 mm, cùng chiều dài cơ sở 2.850 mm. Ảnh: CarnewsChina.
Skoda nhiều khả năng mở bán mẫu SUV cỡ B/B+ Kushaq tại Việt Nam vào quý II-III. Mẫu xe lần đầu tiên giới thiệu với người dùng tại VMS 2024 với kích thước lần lượt 4.221 x 1.760 x 1.612 mm, chiều dài cơ sở 2.651 mm. Hiện tại chưa rõ động cơ của Kushaq tại Việt Nam.Từ tháng 3, các đại lý Skoda đã bắt đầu nhận cọc Kushaq và dự kiến giá khoảng 600 triệu đồng, cạnh tranh cùng Mitsubishi Xforce (599-705 triệu), Toyota Yaris Cross (650-765 triệu), Kia Seltos (599-799 triệu) hay Hyundai Creta (599-699 triệu đồng).Tại triển lãm ôtô Bangkok (BIMS 46th), Hyundai cũng giới thiệu phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của chiếc Creta. Nhiều khả năng mẫu xe có thể sớm xuất hiện tại Việt Nam sau dịp lễ. Trước đó, Creta đã mở bán ở Indonesia. Xe được tinh chỉnh thiết kế ngoại thất với đầu xe và đuôi xe được làm thể thao hơn. Ảnh: Paultan.
Hiện chưa rõ động cơ được trang bị và giá bán của Creta khi về Việt Nam. Ở Thái Lan, xe sử dụng máy xăng 1.5L, cho công suất 113 mã lực, mô men xoắn cực đại 145 Nm. Giá của Creta tại Thái khoảng 35.923 USD. Ảnh: Paultan.Các đại lý Kia tại Việt Nam đã bắt đầu nhận đặt cọc cho mẫu Sorento mới, có thể ra mắt từ quý II. Đây là bản nâng cấp giữa vòng đợi với thiết kế mới, thừa hưởng từ đàn anh EV9. Tại quê nhà Hàn Quốc, Sorento facelift có cabin mới, tích hợp nhiều nút cảm ứng và tăng tính năng hỗ trợ người dùng. Ảnh: Kia.Hiện chưa rõ động cơ được trang bị trong Sorento facelift. Tại Việt Nam, mẫu xe hiện hành được bán với đa dạng tùy chọn động cơ, từ máy xăng 1.6-2.5L đến diesel 2.2L, hybrid và hybrid cắm sạc. Giá của Sorento hiện hành dao động từ 946 triệu đến 1,499 tỷ đồng. Ảnh: Kia.
Ở phiên bản mới vừa ra mắt tại Ấn Độ, Honda City được tinh chỉnh mạnh ở thiết kế ngoại thất và bổ sung thêm nhiều công nghệ nhằm tăng sức cạnh tranh trong phân khúc sedan phổ thông.
Hệ truyền động khác nhau, cách tỏa nhiệt cũng không giống nhau vì vậy các vụ cháy từ xe xăng - xe điện sẽ có những giải pháp dập lửa hoàn toàn khác biệt.
Pin Blade 2.0 là dòng pin sạc siêu nhanh mới nhất được BYD lắp đặt trên các mẫu xe điện tầm trung, cao cấp. Vậy nếu phải thay pin, chi phí sẽ khoảng bao nhiêu?
Sau gần một thập kỷ có mặt trên thị trường, Mazda 3 bước sang phiên bản 2027 với những thay đổi rất nhẹ, cho thấy Mazda vẫn chưa sẵn sàng tung ra thế hệ hoàn toàn mới cho mẫu xe cỡ C này.
VinFast chính thức ra mắt VF 8 thế hệ mới tại Việt Nam với duy nhất một phiên bản. Mẫu SUV cỡ D sở hữu hàng loạt nâng cấp toàn diện từ thiết kế, không gian nội thất đến giá bán.
VinFast VF 8 đang thay đổi cách nhiều gia đình Việt sử dụng ô tô. Không chỉ mang lại sự thoải mái trên những hành trình dài nhờ không gian rộng và công nghệ hiện đại, mẫu SUV điện còn khiến các chuyến đi trở nên nhẹ nhàng, ngẫu hứng và giàu sự gắn kết hơn.
Nhiều tài xế mới chuyển sang ô tô sử dụng smart key có nút khởi động Start/Stop thường khá bỡ ngỡ không biết các nấc bật điện ACC hay ON như ở xe sử dụng chìa khoá cơ ở đâu.
Từng có nhiều năm sử dụng ô tô và làm trong lĩnh vực dịch vụ ô tô, anh Hoàng Văn Hiền ở Nghệ An thừa nhận, điều khiến anh tiếc nhất sau khi mua VinFast VF 7 là… không chuyển sang xe điện sớm hơn.
Với xe sử dụng hộp số tự động, cách xử lý cần số trong vài chục giây chờ đèn đỏ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và khả năng vận hành của xe nếu thực hiện sai cách trong thời gian dài.
Không ít người cho rằng xe tiêu hao nhiều nhiên liệu là do phương tiện đã cũ hoặc động cơ xuống cấp. Tuy nhiên, trên thực tế, phần lớn nguyên nhân lại xuất phát từ chính những thói quen lái xe hằng ngày.
Sau khi chuyển sang VinFast VF 7, nhiều chủ xe thừa nhận, áp lực lớn nhất khi sử dụng ô tô hằng ngày là tiền xăng và bảo dưỡng gần như biến mất. Trong khi đó, trải nghiệm vận hành và công nghệ lại vượt xa kì vọng.
VinFast VF 9 mang tới cho chủ nhân trải nghiệm “càng dùng càng thích” với động cơ hơn 400 mã lực, khung gầm chắc chắn, tính năng liên tục được cập nhật và đặc biệt là chi phí sử dụng thấp đến ngỡ ngàng.
Theo nhiều người dùng, VinFast VF 9 chinh phục giới doanh nhân nhờ sự kết hợp không gian “hạng thương gia”, khả năng vận hành mạnh mẽ và đặc quyền “đi xa không lo chi phí”.
Quá trình chữa cháy xe ô tô, tuyệt đối không được tiếp cận với ngọn lửa nếu quần áo, trên người đang dính xăng dầu; đồng thời đứng ở đầu hướng gió để tránh bị lửa tạt.
Từ thiết kế bề thế, nội thất cao cấp cho tới chi phí vận hành tối ưu hơn hẳn xe xăng cùng phân khúc, VinFast VF 9 đang được nhiều người dùng Việt xem là một khoản đầu tư thông minh cho cả công việc lẫn gia đình.
Sau khi đổi tên từ Xanh SM sang Green SM, ứng dụng gọi xe này không chỉ thay đổi nhận diện thương hiệu mà còn đồng thời ra mắt phiên bản cập nhật với hàng loạt cải tiến về giao diện và trải nghiệm sử dụng. Những thay đổi theo hướng hiện đại, trực quan hơn và thuận tiện hơn đang nhanh chóng tạo thiện cảm với nhóm khách hàng thường xuyên sử dụng taxi công nghệ.
Học viên lấy bằng lái xe môtô (A1) sẽ được giảm một giờ học lý thuyết, tăng một giờ thực hành; học viên các hạng B, C1 sẽ giảm 50 km thực hành trên sân tập.
Tắt điều hoà trước khi tắt máy xe ô tô là một thói quen rất nhỏ tưởng chừng như không đáng bận tâm nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của ắc quy, hệ thống điện và khả năng vận hành xe.
Trong điều kiện giao thông ngày càng đông đúc, đặc biệt tại các đô thị lớn, tình huống bị phương tiện khác bất ngờ tạt đầu xảy ra khá phổ biến và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.
Dù trả thẳng hay trả góp, người dùng Việt đều có thể tận dụng chính sách tài chính thiết thực từ VinFast để sở hữu xe điện VF 7 với mức giá và chi phí vận hành tối ưu.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!