Với hệ thống “tàu” cao tốc sử dụng công nghệ Hyperloop, người ta chỉ mất 12 phút để chạy quãng đường 160 km.

Công nghệ “tàu” siêu tốc 1.220 km/h trong tương lai

Với hệ thống “tàu” cao tốc sử dụng công nghệ Hyperloop, người ta chỉ mất 12 phút để chạy quãng đường 160 km.

cong nghe tau sieu toc 1 220 km h trong tuong lai

Mô hình Hyperloop của tương lai. Ảnh: Hyperloopone.

Công ty Hyperloop One đang chuẩn bị ra mắt một sản phẩm quan trọng tại UAE - Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Đó là hệ thống “tàu” cao tốc sử dụng công nghệ Hyperloop.

Công ty này mới đây đã tung đoạn trailer giới thiệu sản phẩm “tàu” cao tốc sử dụng công nghệ Hyperloop. Số tiền đầu tư chưa tiết lộ nhưng với dự án siêu tưởng thế này thì số vốn mạo hiểm sẽ là rất lớn, còn nếu đầu tư thực tế sẽ cực lớn.

Đoạn video thử nghiệm cho thấy, khoảng thời gian di chuyển giữa các thành phố lớn thuộc UAE: quãng đường 160 km từ Dubai tới Abu Dhabi vốn tiêu tốn 2 giờ lái xe thì giờ chỉ cần 12 phút với hệ thống Hyperloop. Quãng đường này tương đương từ Hà Nội vào Thanh Hóa.

Theo Daily Mail, khi Hyperloop đi vào hoạt động, việc đi lại giữa Dubai và Abu Dhabi sẽ chỉ mất 12 phút, so với hơn 2 giờ đồng hồ di chuyển bằng ôtô. Tàu sẽ đi qua các đường hầm và đường bộ với vận tốc 1.220 km/h.

Hệ thống này sẽ được mở rộng để nối các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất với các nước lân cận. Một chuyến bay từ Dubai đến thủ phủ Saudi Riyadh hiện mất 2 giờ, nhưng với Hyperloop sẽ chỉ mất 50 phút.

cong nghe tau sieu toc 1 220 km h trong tuong lai

Bảng so sánh thời gian di chuyển của HyperLoop với các phương tiện khác.

Hành khách sẽ được vận chuyển trong các khoang, mỗi khoang có sức chứa 6 người. Khoang chạy trong hệ thống đường hầm áp suất để đạt tới vận tốc 1.100 km/h. Đây là một hệ thống ống dài được hút chân không, có khả năng chịu thời tiết khắc nghiệt và động đất.

Các khoang có thể vận hành động lập và chạy được trên đường bộ để đón khách ở bất kỳ điểm nào. Các nhà ga ở Dubai sẽ nối hệ thống Hyperloop với Abu Dhabi.

cong nghe tau sieu toc 1 220 km h trong tuong lai

Khi Hyperloop đi vào hoạt động, việc đi lại giữa Dubai và Abu Dhabi sẽ chỉ

mất 12 phút.

Hệ thống tàu Hyperloop dự kiến được xây dựng trong vòng 5 năm. Ý tưởng về tàu Hyperloop được đề xuất năm 2013, và đang có một vài hãng thực hiện. Thử nghiệm Hyperloop sẽ diễn ra vào năm tới. Chi phí tài chính hiện chưa được công bố.

cong nghe tau sieu toc 1 220 km h trong tuong lai

Hệ thống sẽ được mở rộng để nối các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất với các nước lân cận.

Vào hồi tháng 5, công ty này đã thực hiện bài test động cơ đẩy ngoài trời thuộc thế hệ sản phẩm tiếp theo của mình, cho thấy rằng nó có thể tăng tốc từ 0 lên 185 km/h chỉ trong vỏn vẹn 2 giây đồng hồ.

Theo Vietnamnet


Theo Vietnamnet

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]