Mitsubishi Lancer Evolution hay Lancer Evo đã từng là mẫu sedan thể thao được rất nhiều người yêu thích, nên đã có không ít người tiếc nuối khi đứng trước quyết định “khai tử” dòng Lancer Evo của Mitsubishi.

Mitsubishi e-Evolution: Tái sinh Lancer Evo dưới dạng SUV

Mitsubishi Lancer Evolution hay Lancer Evo đã từng là mẫu sedan thể thao được rất nhiều người yêu thích, nên đã có không ít người tiếc nuối khi đứng trước quyết định "khai tử" dòng Lancer Evo của Mitsubishi.

mitsubishi e evolution tai sinh lancer evo duoi dang suv

Tn vui là Mitsubishi sẽ đưa cái tên "Evo" đầy cảm xúc trở lại thị trường, dưới dạng một mẫu SUV chạy điện có tên Mitsubishi e-Evolution Concept. Theo mô tả của Mitsubishi, đây là "xe crossover hiệu suất cao chạy điện hoàn toàn, kết hợp những công nghệ tốt nhất của hãng Mitsubishi với sự linh hoạt, đa dụng của dòng SUV". Dự kiến, mẫu xe này sẽ trình làng trong triển lãm Tokyo 2017 vào cuối tháng 10/2017.

Một số hình ảnh của tân binh e-Evolution Concept đã được Mitsubishi tung ra trước thềm triển lãm. Xe sử dụng 3 mô-tơ điện, 1 nằm trên cầu trước và 2 nằm trên cầu sau. 3 mô-tơ điện sẽ kết hợp với hệ thống điều hướng mô-men xoắn điều khiển điện tử mới có tên Active Yaw Control. Tác dụng của hệ thống này là mang đến cảm giác lái tốt hơn cho xe.

mitsubishi e evolution tai sinh lancer evo duoi dang suv

Đặc biệt, e-Evolution Concept còn đi kèm hệ thống trí thông minh nhân tạo Artificial Intelligence (AI), có thể phát hiện những thay đổi của đường sá cũng như điều kiện giao thông, AI còn huấn luyện người lái thành tài xế tốt hơn thông qua những câu thoại bằng giọng nói và hiển thị ở màn hình cỡ lớn trên bảng táp-lô.

Một trong những tính năng chính của AI chính là công nghệ nhận diện giọng nói, giúp phân biệt từng người lái khác nhau, học thói quen của họ để cung cấp những dịch vụ phù hợp nhất. Người lái có thể dùng giọng nói của mình để điều khiển hệ thống AI chỉnh điều hòa, đèn pha, cần gạt nước giúp mình.

mitsubishi e evolution tai sinh lancer evo duoi dang suv

Thông số cụ thể của e-Evolution Concept vẫn chưa được hãng Mitsubishi công bố.

Theo danviet.vn
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]