(Baohatinh.vn) - Kết quả xét nghiệm RT-PCR của 27F1 liên quan đến ca nhiễm COVID-19 tại tổ dân phố 10, phường Đại Nài (TP. Hà Tĩnh) đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

27 F1 của ca bệnh mới ở Đại Nài âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Kết quả xét nghiệm RT-PCR của 27F1 liên quan đến ca nhiễm COVID-19 tại tổ dân phố 10, phường Đại Nài (TP. Hà Tĩnh) đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

27 F1 của ca bệnh mới ở Đại Nài âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh N.T.H.D đã được cách ly theo quy định.

Bệnh nhân nữ N.T.H.D (SN 2002) đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại TDP 10, phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh.

Ngày 27/12, N.T.H.D có biểu hiện nghẹt mũi, đau họng và đến ngày 28/12, N.T.H.D đến Bệnh viện TTH Hà Tĩnh làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính. Sau đó, N.T.H.D được cách ly tại Bệnh viện TTH Hà Tĩnh và lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR.

Đến sáng ngày 29/12, N.T.H.D có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Qua điều tra dịch tễ cho thấy, ngày 24/12, N.T.H.D có tiếp xúc với bạn N.Q.P.L (F0 phát hiện ngày 28/12/2021) ở Hà Nội về.

Ngay sau khi xuất hiện ca bệnh mới trên địa bàn, ngành y tế và chính quyền phường Đại Nài đã khẩn trương khoanh vùng, tổng lực truy vết 27 F1 liên quan. Các cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR theo đúng quy định.

Đến chiều ngày 29/12, 27 F1 có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng TP Hà Tĩnh tiếp tục điều tra, truy vết thêm các trường hợp có liên quan để kịp thời khoanh vùng, khống chế dịch. Đồng thời, thông tin rộng rãi về diễn biến của dịch bệnh để người dân nắm bắt, cùng chung tay phòng chống dịch.

Tin liên quan:

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]