13 F1 của 2 bệnh nhân COVID-19 tại Hương Khê âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2

(Baohatinh.vn) - Theo kết quả xét nghiệm mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, 13/13 trường hợp F1 của 2 ca bệnh tại xã Hương Trà, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 23/7, Hà Tĩnh ghi nhận 2 ca bệnh COVID-19 là 2 vợ chồng trong một gia đình tại thôn Tân Hương, xã Hương Trà, huyện Hương Khê.

13 F1 của 2 bệnh nhân COVID-19 tại Hương Khê âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2

Tất cả 13 F1 của 2 ca bệnh đã cho kết quả âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện các ca bệnh, ngành chức năng đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, trong đó, đã truy vết các trường hợp có tiếp xúc với 2 ca bệnh.

Qua điều tra, truy vết, đã xác định được 13 trường hợp F1 của 2 ca bệnh.

Ngày 24/7, kết quả xét nghiệm lần 1 từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho thấy, tất cả 13/13 F1 đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngành y tế Hương Khê tiếp tục lấy mẫu lần 2 gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm, đến nay, kết quả xét nghiệm tiếp tục khẳng định 13 F1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!