(Baohatinh.vn) - Từ đầu năm 2022 đến nay, Hà Tĩnh đã cách ly, điều trị tại nhà hiệu quả cho 15.081 bệnh nhân COVID-19 (chiếm 90%). Việc phát huy tối đa cách ly, điều trị F0 tại nhà đã giảm tải rất lớn cho các cơ sở y tế và thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh.

90% bệnh nhân COVID-19 ở Hà Tĩnh được cách ly, điều trị tại nhà

Từ đầu năm 2022 đến nay, Hà Tĩnh đã cách ly, điều trị tại nhà hiệu quả cho 15.081 bệnh nhân COVID-19 (chiếm 90%). Việc phát huy tối đa cách ly, điều trị F0 tại nhà đã giảm tải rất lớn cho các cơ sở y tế và thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh.

Trong ngày 4/3, Hà Tĩnh có 832 ca mắc mới, trong đó, 557 ca cộng đồng, 275 ca đã cách ly. Tổng số ca mắc COVID-19 từ ngày 1/1/2022 đến nay là 16.763 người.

Với 438 bệnh nhân được điều trị khỏi trong ngày, Hà Tĩnh hiện còn 393 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế và 2.474 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại nhà.

90% bệnh nhân COVID-19 ở Hà Tĩnh được cách ly, điều trị tại nhà

Từ đầu năm 2022 đến nay, toàn tỉnh đã cách ly, điều trị tại nhà cho 15.081 F0.

Các địa phương, cơ sở y tế rà soát được 695 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ để tiến hành xét nghiệm. Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 427 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, test nhanh 8.287 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cũng rà soát được 1.425 công dân trở về từ các vùng dịch. Tất cả đều được chính quyền địa phương, lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Hà Tĩnh đang ở nguy cơ dịch cấp độ 2 - nguy cơ trung bình. Toàn tỉnh hiện có 70 xã, phường, thị trấn cấp độ 3.

90% bệnh nhân COVID-19 ở Hà Tĩnh được cách ly, điều trị tại nhà

Các cơ quan y tế thực hiện xét nghiệm 427 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR.

Ngành Y tế Hà Tĩnh đề nghị các địa phương và người dân tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Phát huy vai trò của tổ giám sát, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng. Tiếp tục kiên trì thực hiện đúng nguyên tắc phòng, chống dịch là: ngăn chặn, truy vết, xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng dập dịch với quy mô phù hợp.

Thực hiện tốt việc quản lý cách ly, theo dõi các trường hợp F0 tại nhà, đảm bảo tất cả các trường hợp F0 được cách ly, theo dõi tại nhà đều được hướng dẫn, chăm sóc về y tế và chuyển tuyến trên kịp thời khi có diễn biến bất thường.

Các địa phương và cơ sở khám, chữa bệnh sẵn sàng các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ô xy y tế, nhân lực để tiếp nhận, điều trị, chăm sóc các trường hợp nhiễm COVID-19 trên địa bàn, hạn chế đến mức thấp nhất việc bệnh nhân diễn biến nặng và tử vong.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]