(Baohatinh.vn) - Áp dụng công cụ Google Form đã giúp đội ngũ điều dưỡng của BVĐK huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) giám sát các quy trình chuyên môn trên điện thoại thông minh, giảm chi phí in ấn và không gian lưu trữ tài liệu.

Bệnh viện tuyến huyện đầu tiên ở Hà Tĩnh giám sát quy trình chuyên môn trên smartphone

Áp dụng công cụ Google Form đã giúp đội ngũ điều dưỡng của BVĐK huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) giám sát các quy trình chuyên môn trên điện thoại thông minh, giảm chi phí in ấn và không gian lưu trữ tài liệu.

Tác giả của sáng kiến áp dụng công cụ Google Form vào công tác quản lý điều dưỡng - Trưởng phòng Điều dưỡng (BVĐK Đức Thọ) Trần Văn Khoát chia sẻ: “Trước đây, công tác kiểm tra, giám sát các quy trình chuyên môn tại các khoa, phòng thực hiện theo bảng kiểm đã được chuẩn hóa và trên giấy in sẵn. Việc in ấn các bảng kiểm, tài liệu gây lãng phí, tốn kém chi phí và không gian lưu trữ tài liệu, khi tổng hợp số liệu sau kiểm tra, giám sát mất nhiều thời gian”.

Bệnh viện tuyến huyện đầu tiên ở Hà Tĩnh giám sát quy trình chuyên môn trên smartphone

Sau một thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, cử nhân Trần Văn Khoát đã áp dụng thành công công cụ Google Form trong hoạt động giám sát, quản lý điều dưỡng.

Trăn trở với thực tế đó, cử nhân Khoát đã tiến hành tìm hiểu các giải pháp cải tiến chất lượng của các bệnh viện hiện đại và tham gia diễn đàn CLB Quản lý chất lượng và an toàn người bệnh Việt Nam. Với những kiến thức, kinh nghiệm học hỏi được từ các bệnh viện và diễn đàn, anh Trần Văn Khoát đã tiến hành thực hiện ý tưởng cải tiến các hoạt động giám sát, quản lý điều dưỡng bằng việc sử dụng ứng dụng Google Form.

Được biết, Google Form là một công cụ tạo và quản lý biểu mẫu khảo sát cực kỳ hữu ích được phát triển bởi Google. Mọi thông tin thu thập được đều tự động sao lưu trên công nghệ đám mây. Do đó, khi ứng dụng công cụ này, người dùng không cần phải tự mình xây dựng một hệ thống lưu trữ dữ liệu tốn kém. Google Form sẽ cung cấp nhiều tính năng trực tuyến để người dùng thực hiện thống kê các số liệu một cách nhanh chóng.

Bệnh viện tuyến huyện đầu tiên ở Hà Tĩnh giám sát quy trình chuyên môn trên smartphone

Các điều dưỡng thực hiện việc giám sát các quy trình chuyên môn bằng công cụ Google Form được tích hợp trên điện thoại thông minh.

“Sau khi làm chủ được cách thức ứng dụng Google Form, tháng 4/2020, tôi đã xin ý kiến của Ban Giám đốc Bệnh viện để bước đầu áp dụng tại một số khoa như: Hồi sức, Ngoại, Nhi, Sản. Sau một thời gian áp dụng thử nghiệm cho kết quả tốt, điều dưỡng các khoa đều hết sức hài lòng nên Ban Giám đốc quyết định cho áp dụng Google Form trong toàn bệnh viện” - Trưởng phòng Điều dưỡng Trần Văn Khoát thông tin.

Là người trực tiếp trải nghiệm ứng dụng, chị Nguyễn Thị Ngân - điều dưỡng Khoa Hồi sức chia sẻ: "Trước đây việc kiểm tra, giám sát chuyên môn tại khoa thường làm thủ công, sau đó lại thêm một bước tổng hợp vào giấy để gửi về Phòng Điều dưỡng. Tuy nhiên, với Google Form, chúng tôi chỉ thao tác trên điện thoại một lần sau đó gửi trực tiếp về Phòng Điều dưỡng nên tiết kiệm được 2/3 thời gian một chu trình kiểm tra, giám sát.

Bệnh viện tuyến huyện đầu tiên ở Hà Tĩnh giám sát quy trình chuyên môn trên smartphone

Toàn bộ các dữ liệu hàng ngày đều được tự động tổng hợp gửi về Phòng Điều dưỡng của bệnh viện.

Theo điều dưỡng Khoa Nội Lê Xuân Quảng, “với số lượng bệnh nhân điều trị đông nên khối lượng công việc của các y bác sỹ và điều dưỡng hàng ngày rất lớn. Tuy nhiên, với việc áp dụng công cụ Google Form, chúng tôi giảm bớt các công đoạn, từ đó có thời gian để điều trị, chăm sóc chu đáo, kỹ lưỡng hơn cho người bệnh”.

Bác sỹ Nguyễn Đình Sơn - Giám đốc BVĐK Đức Thọ khẳng định: “Từ khi áp dụng công cụ Google Form vào công tác quản lý điều dưỡng đã mang lại hiệu quả rõ nét. Việc thực hiện kiểm tra, giám sát các quy trình chuyên môn đều được diễn ra trên điện thoại thông minh, giảm các chi phí cũng như thời gian thực hiện các thao tác thủ công, nâng cao hiệu quả quản lý của đội ngũ điều dưỡng trưởng khoa, từ đó góp phần thực hiện tốt chương trình 5S”.

Bệnh viện tuyến huyện đầu tiên ở Hà Tĩnh giám sát quy trình chuyên môn trên smartphone

Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu trao giải nhất cuộc thi thiết kế poster “Giải pháp cải tiến chất lượng bệnh viện” cho poster “Giải pháp ứng dụng công cụ Google Form vào giám sát tiêm chủng an toàn” của BVĐK Đức Thọ vào ngày 10/10.

Với những hiệu quả rõ nét mà Google Form mang lại, tại cuộc thi thiết kế poster “Giải pháp cải tiến chất lượng bệnh viện” do Sở Y tế tổ chức vào tháng 10/2020, poster “Giải pháp ứng dụng công cụ Google Form vào giám sát tiêm chủng an toàn” của BVĐK Đức Thọ đã vinh dự đạt giải nhất toàn tỉnh.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]