(Baohatinh.vn) - Huyện Cẩm Xuyên vừa có ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây, được phát hiện khi vào khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Bị ho, sốt, một người dân ở Hà Tĩnh đi khám, được phát hiện bị nhiễm COVID-19

Huyện Cẩm Xuyên vừa có ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây, được phát hiện khi vào khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Cẩm Xuyên, trường hợp được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 mới nhất trong cộng đồng là N.T.H (SN 1930 ở thôn Xuân Hạ, xã Cẩm Hà). Trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào sáng ngày 10/12.

Bị ho, sốt, một người dân ở Hà Tĩnh đi khám, được phát hiện bị nhiễm COVID-19

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu vực phong tỏa thôn Xuân Hạ, xã Cẩm Hà.

Trước đó, N.T.Đ có triệu chứng sốt, ho, đau đầu nên vào lúc 20h30 phút ngày 9/12, BN được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thăm khám. Tại đây, BN test nhanh cho kết quả dương tính và được chuyển đến khoa truyền nhiễm, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Kết quả xét nghiệm RT-PCR rạng sáng ngày 10/12 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh khẳng định BN dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại, BN N.T.Đ đã được chuyển về điều trị tại Bệnh viện phổi Hà Tĩnh.

Bị ho, sốt, một người dân ở Hà Tĩnh đi khám, được phát hiện bị nhiễm COVID-19

Lực lượng chức năng điều tra, truy vết các trường hợp F1.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về ca bệnh trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Cẩm Xuyên đã khẩn cấp truy vết được 19 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh cộng đồng tại thôn Xuân Hạ, xã Cẩm Hà.

Địa phương cũng lập các chốt phong tỏa tạm thời toàn bộ thôn Xuân Hạ, xã Cẩm Hà, bao gồm 120 hộ dân với 395 nhân khẩu.

Bị ho, sốt, một người dân ở Hà Tĩnh đi khám, được phát hiện bị nhiễm COVID-19

Địa phương lập chốt phong tỏa tạm thời toàn bộ thôn Xuân Hạ, xã Cẩm Hà.

Trong sáng nay, Trung tâm y tế huyện Cẩm Xuyên cũng đã triển khai test nhanh và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho 99 trường hợp (bao gồm các trường hợp F1 và một số trường hợp F2) trong khu vực phong tỏa.

Dự kiến, trong chiều nay (10/12), địa phương sẽ triển khai test nhanh COVID-19 cho toàn bộ dân cư trong khu vực phong tỏa thôn Xuân Hạ, xã Cẩm Hà.

Tin liên quan:

Phan Trâm


Phan Trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]