(Baohatinh.vn) - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức khám, chữa bệnh từ xa cho bệnh nhân nặng qua hình thức hội chẩn trực tuyến ngay tại giường bệnh.

BVĐK Hà Tĩnh hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội ngay tại giường bệnh

BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức khám, chữa bệnh từ xa cho bệnh nhân nặng qua hình thức hội chẩn trực tuyến ngay tại giường bệnh.

Tại buổi hội chẩn, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã chuyển các thông tin liên quan đến 1 ca bệnh nặng đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực. Đây là bệnh nhân nam (21 tuổi, trú tại xã Phú Phong, Hương Khê) được chuyển từ tuyến dưới lên trong tình trạng bị tai nạn giao thông, được chẩn đoán chấn thương sọ não.

Bệnh nhân hiện đã được phẫu thuật sọ não lấy máu tụ, giải áp cấp cứu và điều trị sau phẫu thuật được 7 ngày.

BVĐK Hà Tĩnh hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội ngay tại giường bệnh

Các bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội chẩn với các bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội ngay tại giường bệnh.

Trên cơ sở các thông tin về ca bệnh cũng như theo dõi trực tiếp tại giường bệnh, các bác sỹ Khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Khoa Hồi sức tích cực - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã thảo luận, đưa ra các chẩn đoán và phác đồ điều trị cụ thể cho bệnh nhân trong thời gian tiếp theo.

BVĐK Hà Tĩnh hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội ngay tại giường bệnh

Thông qua hội chẩn đã đưa ra các chẩn đoán, phương án và phác đồ điều trị cụ thể cho bệnh nhân trong thời gian tiếp theo.

Việc triển khai hội chẩn trực tuyến tại giường bệnh giúp bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân nặng, khó di chuyển được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao, đồng thời giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.

Bên cạnh đó, hội chẩn cũng là cơ hội cho các bác sỹ BVĐK tỉnh được trao đổi, thảo luận và học hỏi các kỹ năng, kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, qua đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Tiến sỹ Lê Văn Dũng - Phó Giám đốc BVĐK tỉnh

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]