(Baohatinh.vn) - Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, BVĐK Hà Tĩnh đã triển khai thực hiện nghiêm các quy định như: Cán bộ y tế thực hiện đúng quy trình chăm sóc, điều trị; mỗi bệnh nhân chỉ 1 người nhà chăm sóc và hạn chế thay đổi người chăm sóc; không cho người vào thăm hỏi...

BVĐK Hà Tĩnh thực hiện nghiêm quy trình dự phòng và kiểm soát lây nhiễm

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, BVĐK Hà Tĩnh đã triển khai thực hiện nghiêm các quy định như: Cán bộ y tế thực hiện đúng quy trình chăm sóc, điều trị; mỗi bệnh nhân chỉ 1 người nhà chăm sóc và hạn chế thay đổi người chăm sóc; không cho người vào thăm hỏi...

BVĐK Hà Tĩnh thực hiện nghiêm quy trình dự phòng và kiểm soát lây nhiễm

Từ ngày 1/4/2020, tất cả người ra vào BVĐK Hà Tĩnh đều được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ y tế

Bác sỹ Hoàng Quang Trung, Giám đốc BVĐK Hà Tĩnh cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Y tế, BVĐK Hà Tĩnh đã triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn tại bệnh viện ở mức cao nhất.

Để hạn chế lây nhiễm trong tiếp đón bệnh nhân và khám bệnh, các khoa được bố trí phòng đón tiếp riêng; Khoa Khám bệnh bố trí phòng khám đảm bảo tiêu chuẩn bệnh nhân và cán bộ y tế phải cách xa nhau tối thiểu ≥ 2m.

BVĐK Hà Tĩnh thực hiện nghiêm quy trình dự phòng và kiểm soát lây nhiễm

Khu khai báo y tế và khám sàng lọc của BVĐK Hà Tĩnh được đặt ngay cổng ra vào

Cán bộ y tế sử dụng các dụng cụ phòng hộ theo đúng quy định. Bệnh nhân ngồi chờ khám bệnh phải cách nhau ≥ 2m; trong trường hợp bệnh nhân đông sẽ hẹn giờ khám.

Hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, BVĐK Hà Tĩnh thực hiện đúng quy trình chăm sóc, điều trị, theo dõi và phân cấp chăm sóc hợp lý, theo đúng quy định.

BVĐK Hà Tĩnh thực hiện nghiêm quy trình dự phòng và kiểm soát lây nhiễm

Khu điều trị nội trú được giám sát 24/24h

Nhân viên y tế chỉ chăm sóc bệnh nhân khi có chỉ định và công khai số điện thoại ê kíp chăm sóc tại cửa mỗi phòng bệnh.

“Quy định mỗi khoa đều có nhân viên thường trực tại cửa để kiểm soát bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trước khi ra vào khoa phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Đảm bảo mỗi bệnh nhân chỉ 1 người nhà chăm sóc, không cho người vào thăm hỏi và hạn chế thay đổi người nhà chăm sóc”. - bác sỹ Hoàng Quang Trung cho hay.

BVĐK Hà Tĩnh thực hiện nghiêm quy trình dự phòng và kiểm soát lây nhiễm

Phòng đăng ký và sàng lọc phân luồng bệnh nhân được lắp đặt và đưa vào sử dụng

Cũng theo bác sỹ Hoàng Quang Trung, tất cả nhân viên đều sử dụng khẩu trang y tế trong quá trình chăm sóc và theo dõi bệnh nhân; sử dụng găng tay, khẩu trang N95, trang phục phòng hộ, sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn… theo đúng quy định; hạn chế tiếp xúc giữa các nhân viên.

BVĐK Hà Tĩnh thực hiện nghiêm quy trình dự phòng và kiểm soát lây nhiễm

Tại các khoa đều có nhân viên kiểm soát bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra vào

Sàng lọc bệnh nhân và người nhà đã khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ sau 12/3

Theo lãnh đạo BVĐK Hà Tĩnh, hiện tất cả bệnh nhân điều trị từ 12/3/2020 tại Bệnh viện Bạch Mai chuyển về được lập danh sách, cách ly, theo dõi, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm và lấy mẫu sàng lọc virus SARS-CoV-2.

Tất cả người nhà chăm sóc bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ 12/3/2020 chuyển về được lập danh sách, tư vấn cách ly tại nhà và gửi danh sách để CDC Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2.

BVĐK Hà Tĩnh thực hiện nghiêm quy trình dự phòng và kiểm soát lây nhiễm

Khám sàng lọc, phân luồng bệnh nhân

Bệnh viện sàng lọc tất cả bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3/2020 không cần tiếp tục điều trị, chuyển về cách ly tại nhà.

Đối với các bệnh nhân chạy thận nhân tạo, nếu đã khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3/2020 thì lọc máu ở buồng riêng, có lối đi riêng và thực hiện kiểm soát nhiễm khuẩn theo quy định.

“Trong trường hợp có ca bệnh đến các khoa sau đó xác định dương tính virus SARS-CoV-2, sẽ phong tỏa, cách ly toàn bộ nhân viên và người nhà tại khoa đó; báo cáo Sở Y tế thực hiện điều tra, giám sát dịch tễ học, lấy mẫu xét nghiệm. Các bệnh nhân liên quan chuyên khoa này sẽ được chuyển đến chuyên khoa, bệnh viện có chuyên môn tương tự và khoa điều trị yêu cầu để điều trị và theo dõi.

Khi có ca bệnh nghi ngờ tại các khoa thì chuyển sang điều trị, theo dõi, cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, ê kíp chăm sóc có tiếp xúc gần cách ly tại nhà đến khi có kết quả xét nghiệm”. - bác sỹ Hoàng Quang Trung cho biết thêm.

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]