(Baohatinh.vn) - Dưới sự hỗ trợ của chuyên gia Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh đã làm chủ hoàn toàn các kỹ thuật giảm đau và áp dụng hiệu quả cho trên 200 ca bệnh.

BVĐK tỉnh Hà Tĩnh làm chủ hoàn toàn các kỹ thuật giảm đau cho người bệnh

Dưới sự hỗ trợ của chuyên gia Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh đã làm chủ hoàn toàn các kỹ thuật giảm đau và áp dụng hiệu quả cho trên 200 ca bệnh.

BVĐK tỉnh Hà Tĩnh làm chủ hoàn toàn các kỹ thuật giảm đau cho người bệnh

Chuyên gia Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trực tiếp hướng dẫn cho các bác sỹ BVĐK tỉnh các kỹ thuật giảm đau.

Trong thời gian công tác tại BVĐK tỉnh, Thạc sỹ, bác sỹ nội trú Nguyễn Thị Thanh Hoa - Phó trưởng khoa Gây mê hồi sức và chống đau (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) đã trực tiếp tập huấn, tư vấn điều trị, chuyển giao các kỹ thuật giảm đau sau phẫu thuật và các kỹ thuật mới về chuyên ngành gây mê hồi sức.

Hiện nay, tất cả các loại phẫu thuật đều có thể triển khai kỹ thuật giảm đau, đặc biệt trong các loại phẫu thuật lớn, đau nhiều và kéo dài như: phẫu thuật cổ xương đùi, cơ xương khớp, cột sống, ổ bụng, phẫu thuật cắt bỏ u… và phẫu thuật trong sản khoa.

Trong 1 tháng tập huấn, hướng dẫn, bác sỹ nội trú Nguyễn Thị Thanh Hoa cùng các bác sỹ Khoa Gây mê hồi sức (BVĐK tỉnh) đã thực hiện các kỹ thuật giảm đau cho trên 200 ca bệnh sau phẫu thuật.

Đến nay, BVĐK tỉnh đã làm chủ hoàn toàn các kỹ thuật giảm đau như: kỹ thuật gây tê thân thần kinh bằng máy siêu âm, giảm đau sau phẫu thuật bằng truyền liên tục thuốc tê vào thân thần kinh hay đám rối qua catheter, giảm đau sau phẫu thuật bằng Morphin tĩnh mạch theo kiểu PCA và các kỹ thuật giảm đau ngoài màng cứng, giảm đau trong đẻ…

Việc BVĐK tỉnh làm chủ các kỹ thuật giảm đau sẽ mở ra cho một bước tiến mới trong công tác chăm sóc, điều trị và tạo rất nhiều thuận lợi cho người bệnh.

Đau sau phẫu thuật luôn là nỗi sợ hãi, ám ảnh của người bệnh khi phải thực hiện phẫu thuật. Giảm đau sau phẫu thuật đem lại cảm giác dễ chịu về thể xác cũng như tinh thần, giúp người bệnh lấy lại cân bằng tâm sinh lý, qua đó nâng cao chất lượng điều trị, tăng mức độ hài lòng của bệnh nhân. Bệnh nhân có thể vận động sớm giúp giảm các biến chứng về tim mạch, hô hấp như xẹp phổi, suy tim, tắc mạch…; đẩy nhanh quá trình hồi phục của bệnh nhân.

Thạc sỹ, bác sỹ nội trú Nguyễn Thị Thanh Hoa

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]