BVĐK tỉnh Hà Tĩnh làm chủ hoàn toàn các kỹ thuật giảm đau cho người bệnh

(Baohatinh.vn) - Dưới sự hỗ trợ của chuyên gia Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh đã làm chủ hoàn toàn các kỹ thuật giảm đau và áp dụng hiệu quả cho trên 200 ca bệnh.

BVĐK tỉnh Hà Tĩnh làm chủ hoàn toàn các kỹ thuật giảm đau cho người bệnh

Chuyên gia Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trực tiếp hướng dẫn cho các bác sỹ BVĐK tỉnh các kỹ thuật giảm đau.

Trong thời gian công tác tại BVĐK tỉnh, Thạc sỹ, bác sỹ nội trú Nguyễn Thị Thanh Hoa - Phó trưởng khoa Gây mê hồi sức và chống đau (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) đã trực tiếp tập huấn, tư vấn điều trị, chuyển giao các kỹ thuật giảm đau sau phẫu thuật và các kỹ thuật mới về chuyên ngành gây mê hồi sức.

Hiện nay, tất cả các loại phẫu thuật đều có thể triển khai kỹ thuật giảm đau, đặc biệt trong các loại phẫu thuật lớn, đau nhiều và kéo dài như: phẫu thuật cổ xương đùi, cơ xương khớp, cột sống, ổ bụng, phẫu thuật cắt bỏ u… và phẫu thuật trong sản khoa.

Trong 1 tháng tập huấn, hướng dẫn, bác sỹ nội trú Nguyễn Thị Thanh Hoa cùng các bác sỹ Khoa Gây mê hồi sức (BVĐK tỉnh) đã thực hiện các kỹ thuật giảm đau cho trên 200 ca bệnh sau phẫu thuật.

Đến nay, BVĐK tỉnh đã làm chủ hoàn toàn các kỹ thuật giảm đau như: kỹ thuật gây tê thân thần kinh bằng máy siêu âm, giảm đau sau phẫu thuật bằng truyền liên tục thuốc tê vào thân thần kinh hay đám rối qua catheter, giảm đau sau phẫu thuật bằng Morphin tĩnh mạch theo kiểu PCA và các kỹ thuật giảm đau ngoài màng cứng, giảm đau trong đẻ…

Việc BVĐK tỉnh làm chủ các kỹ thuật giảm đau sẽ mở ra cho một bước tiến mới trong công tác chăm sóc, điều trị và tạo rất nhiều thuận lợi cho người bệnh.

Đau sau phẫu thuật luôn là nỗi sợ hãi, ám ảnh của người bệnh khi phải thực hiện phẫu thuật. Giảm đau sau phẫu thuật đem lại cảm giác dễ chịu về thể xác cũng như tinh thần, giúp người bệnh lấy lại cân bằng tâm sinh lý, qua đó nâng cao chất lượng điều trị, tăng mức độ hài lòng của bệnh nhân. Bệnh nhân có thể vận động sớm giúp giảm các biến chứng về tim mạch, hô hấp như xẹp phổi, suy tim, tắc mạch…; đẩy nhanh quá trình hồi phục của bệnh nhân.

Thạc sỹ, bác sỹ nội trú Nguyễn Thị Thanh Hoa

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nhiễm trùng da, mô mềm

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nhiễm trùng da, mô mềm

Nhiễm trùng da và mô mềm là một bệnh lý khá phức tạp, ngoài tổn thương phần da còn ảnh hưởng đến phần mô dưới da, thậm chí lan sâu vào phần cơ, xương, khớp. BS Phan Thị Thảo Ngân (Khoa Thận tiết niệu – Cơ xương khớp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) sẽ giải đáp những vấn đề liên quan trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Chỉ sau 1 năm làm việc tại BVĐK Vinmec Nha Trang, TS.BS Trương Đình Khôi, Trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tiết niệu, đã ghi dấu bằng hàng loạt ca phẫu thuật tiêu hóa, ung thư phức tạp. Với ông, mỗi ca mổ thành công không chỉ là dấu mốc nghề nghiệp, mà còn là bước tiến trên hành trình mang y học chuẩn quốc tế đến gần hơn với người dân địa phương.
Những người gieo hy vọng!

Những người gieo hy vọng!

Không chỉ thực hiện y lệnh, tiêm truyền mà các điều dưỡng tại Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh còn như một người thân, chăm sóc, lắng nghe và đồng hành với người bệnh.
Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Một tổn thương nhỏ ở cột sống cũng có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề, thậm chí là bại liệt nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Bác sĩ CKI Nguyễn Trọng Mạnh, Khoa Ngoại thần kinh, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tư vấn về các loại chấn thương cột sống và phương pháp điều trị.
Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Công việc của các KTV vật lý trị liệu ở Hà Tĩnh diễn ra lặng lẽ trong những căn phòng phục hồi chức năng. Ở đó, mỗi cử động của người bệnh là kết quả của lòng kiên trì và niềm tin.
Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới? Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Diệu - Trưởng Đơn vị hỗ trợ sinh sản và Nam học IVF, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế vừa đề xuất phương án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành y tế theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của Trung ương. Trong đó, Bộ đề xuất nhiều cơ sở y tế vẫn giữ nguyên mô hình quản lý trực thuộc Bộ Y tế, một số sáp nhập hoặc chuyển giao...