BVĐK tỉnh Hà Tĩnh làm chủ hoàn toàn các kỹ thuật giảm đau cho người bệnh

(Baohatinh.vn) - Dưới sự hỗ trợ của chuyên gia Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh đã làm chủ hoàn toàn các kỹ thuật giảm đau và áp dụng hiệu quả cho trên 200 ca bệnh.

BVĐK tỉnh Hà Tĩnh làm chủ hoàn toàn các kỹ thuật giảm đau cho người bệnh

Chuyên gia Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trực tiếp hướng dẫn cho các bác sỹ BVĐK tỉnh các kỹ thuật giảm đau.

Trong thời gian công tác tại BVĐK tỉnh, Thạc sỹ, bác sỹ nội trú Nguyễn Thị Thanh Hoa - Phó trưởng khoa Gây mê hồi sức và chống đau (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) đã trực tiếp tập huấn, tư vấn điều trị, chuyển giao các kỹ thuật giảm đau sau phẫu thuật và các kỹ thuật mới về chuyên ngành gây mê hồi sức.

Hiện nay, tất cả các loại phẫu thuật đều có thể triển khai kỹ thuật giảm đau, đặc biệt trong các loại phẫu thuật lớn, đau nhiều và kéo dài như: phẫu thuật cổ xương đùi, cơ xương khớp, cột sống, ổ bụng, phẫu thuật cắt bỏ u… và phẫu thuật trong sản khoa.

Trong 1 tháng tập huấn, hướng dẫn, bác sỹ nội trú Nguyễn Thị Thanh Hoa cùng các bác sỹ Khoa Gây mê hồi sức (BVĐK tỉnh) đã thực hiện các kỹ thuật giảm đau cho trên 200 ca bệnh sau phẫu thuật.

Đến nay, BVĐK tỉnh đã làm chủ hoàn toàn các kỹ thuật giảm đau như: kỹ thuật gây tê thân thần kinh bằng máy siêu âm, giảm đau sau phẫu thuật bằng truyền liên tục thuốc tê vào thân thần kinh hay đám rối qua catheter, giảm đau sau phẫu thuật bằng Morphin tĩnh mạch theo kiểu PCA và các kỹ thuật giảm đau ngoài màng cứng, giảm đau trong đẻ…

Việc BVĐK tỉnh làm chủ các kỹ thuật giảm đau sẽ mở ra cho một bước tiến mới trong công tác chăm sóc, điều trị và tạo rất nhiều thuận lợi cho người bệnh.

Đau sau phẫu thuật luôn là nỗi sợ hãi, ám ảnh của người bệnh khi phải thực hiện phẫu thuật. Giảm đau sau phẫu thuật đem lại cảm giác dễ chịu về thể xác cũng như tinh thần, giúp người bệnh lấy lại cân bằng tâm sinh lý, qua đó nâng cao chất lượng điều trị, tăng mức độ hài lòng của bệnh nhân. Bệnh nhân có thể vận động sớm giúp giảm các biến chứng về tim mạch, hô hấp như xẹp phổi, suy tim, tắc mạch…; đẩy nhanh quá trình hồi phục của bệnh nhân.

Thạc sỹ, bác sỹ nội trú Nguyễn Thị Thanh Hoa

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Quy định mới nhất về trạm y tế cấp xã từ 1/1/2026

Quy định mới nhất về trạm y tế cấp xã từ 1/1/2026

Từ 1/1/2026, trạm y tế cấp xã là đơn vị sự nghiệp công lập, có giám đốc và phó giám đốc do chủ tịch UBND cấp xã bổ nhiệm. Trạm được tổ chức tối thiểu 5 khoa/phòng và có các điểm trạm trực thuộc.
Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, mỗi ngày có từ 30 đến 40 ca nhập viện do mắc cúm, tăng 3 - 4 lần so với cùng kì năm ngoái, trong đó chủ yếu là cúm A. Bác sĩ Đặng Thị Hằng, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh sẽ tư vấn cách phòng, điều trị bệnh cúm, tránh những biến chứng nguy hiểm.
Hơn 300 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Hơn 300 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại cụm liên xã Đức Thọ, Đức Đồng, Đức Quang, Đức Thịnh, Đức Minh (Hà Tĩnh) đã góp phần lan tỏa tinh thần "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".
Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Năm 2026, vaccine Rota sẽ được triển khai miễn phí trên toàn quốc, mỗi trẻ em được uống 2 liều. Vaccine phòng virus HPV cũng sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026, vaccine phế cầu cũng sẽ tiêm miễn phí theo lộ trình mở rộng dần từ 2025.
Nha khoa Mai Hùng Group: Tiên phong ứng dụng công nghệ nha khoa hiện đại

Nha khoa Mai Hùng Group: Tiên phong ứng dụng công nghệ nha khoa hiện đại

Không chỉ nổi bật bởi đội ngũ bác sĩ giỏi và dịch vụ tận tâm, Nha khoa Mai Hùng Group (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) còn được biết đến là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ nha khoa hiện đại, mang đến cho khách hàng trải nghiệm điều trị nhẹ nhàng, an toàn và hiệu quả vượt trội.
Hệ thống y tế Vinmec: Vị thế mới cho Việt Nam trên bản đồ y tế thế giới

Hệ thống y tế Vinmec: Vị thế mới cho Việt Nam trên bản đồ y tế thế giới

GS.TS Trần Trung Dũng - Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec vừa vinh dự được chọn xuất hiện trên trang bìa Asian Hospital & Healthcare Management - Tạp chí uy tín hàng đầu khu vực châu Á về quản trị y tế. Nhân dịp này, ông có chia sẻ với phóng viên Tạp chí Asian Hospital & Healthcare Management về triết lý đặt con người làm trung tâm, nơi Vinmec không ngừng phát triển năng lực lâm sàng và đổi mới y học với mục tiêu duy nhất: mang lại cuộc sống khỏe mạnh hơn cho mọi người bệnh.
Sống khỏe cùng BHT: Nguy cơ mắc các bệnh về da sau mưa lũ

Sống khỏe cùng BHT: Nguy cơ mắc các bệnh về da sau mưa lũ

Một trong những bệnh thường gặp nhất sau mưa lũ đó là các bệnh lý ngoài da. Cách điều trị và phòng tránh bệnh ra sao? Bác sĩ Nguyễn Công Hòa (Phòng khám Da liễu – Thẩm mỹ, Trung tâm Y tế Thành Sen) sẽ trực tiếp tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.