(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương tiếp tục đề cao cảnh giác, không để phạm sai lầm, khuyết điểm, nhất là việc nôn nóng nhiệm vụ phát triển KT-XH mà lơ là công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh: Tuyệt đối không để lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương tiếp tục đề cao cảnh giác, không để phạm sai lầm, khuyết điểm, nhất là việc nôn nóng nhiệm vụ phát triển KT-XH mà lơ là công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện Văn bản số 219/TB-VPCP ngày 30/6/2020 của Văn phòng Chính phủ về việc thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, trước tình hình dịch Covid-19 trên thế giới đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh đã có Văn bản 4416 ngày 7/7/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh: Tuyệt đối không để lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo vào ngày 8/3/2020.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu: đối với các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc kế hoạch công tác phòng, chống dịch đã đề ra. Tiếp tục đề cao cảnh giác, không để phạm sai lầm, khuyết điểm, nhất là việc nôn nóng nhiệm vụ phát triển KT-XH mà lơ là công tác phòng, chống dịch bệnh, tuyệt đối không để làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Sở Y tế, Cục Hải quan Hà Tĩnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục chỉ đạo phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ bên ngoài, kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh trên các tuyến biên giới đường bộ, đường biển.

Thực hiện biện pháp cách ly phù hợp đối với người nhập cảnh, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, đảm bảo vận hành các khu cách ly tập trung của tỉnh an toàn, hiệu quả, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Chủ tịch UBND tỉnh: Tuyệt đối không để lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn Hà Tĩnh

Công tác kiểm dịch tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đang được các lực lượng phối hợp triển khai quyết liệt.

Đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đề nghị các đơn vị chỉ đạo thực hiện theo quy định tại Quyết định số 2553/QĐ-BYT ngày 18/6/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời công tác kiểm dịch y tế phòng chống lây nhiễm Covid-19 đối với phương tiện và người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa tại các cửa khẩu đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không”.

Sở Y tế tiếp tục theo dõi sát diễn biến dịch bệnh, kiên định thực hiện 5 nguyên tắc: ngăn chặn - phát hiện - cách ly - khoanh vùng - dập dịch. Phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn toàn tỉnh luôn chủ động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; đảm bảo duy trì năng lực và sẵn sàng đáp ứng của hệ thống y tế với các tình huống mới của dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh: Tuyệt đối không để lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn Hà Tĩnh

Hoạt động xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Bám sát chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và các bộ, ngành Trung ương để kịp thời phối hợp với các sở, ban, ngành tham mưu UBND tỉnh tổ chức các hình thức cách ly phù hợp, linh hoạt đối với từng loại đối tượng công dân Việt Nam về nước và các trường hợp khác nhập cảnh về trên địa bàn tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan truyền thông, thông tấn, báo chí tiếp tục thông tin, truyền thông về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để người dân yên tâm kinh doanh, sản xuất nhưng không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Chủ tịch UBND tỉnh: Tuyệt đối không để lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn Hà Tĩnh

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chi trả tiền hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ tại Hương Khê.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, UBND các huyện, thành phố, thị xã đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/7.

Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát, đánh giá tình hình thực hiện các nghị quyết, quyết định của HĐND tỉnh và UBND tỉnh về các chính sách trong phòng, chống dịch Covid-19, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/7.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bám sát chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tham mưu UBND tỉnh triển khai giám sát, xét nghiệm Covid-19 đối với thực phẩm nhập khẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chủ tịch UBND tỉnh: Tuyệt đối không để lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn Hà Tĩnh

Các địa phương cần tập trung các giải pháp khôi phục, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, không được chủ quan, lơ là, đảm bảo sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh, kiên quyết ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập trở lại trên địa bàn.

Thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng năm 2020; đẩy nhanh tiến độ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho từng dự án cụ thể; đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng nội địa, du lịch nội địa.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]