(Baohatinh.vn) - Đến 16h hôm nay (8/2), xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) có đến 27 ca mắc COVID-19 nên khu vực chợ Cồn (thuộc thôn Tân Phú) phải thực hiện phong tỏa tạm thời.

Có 27 ca mắc COVID-19, xã Thạch Mỹ cách ly khu vực chợ Cồn

Đến 16h hôm nay (8/2), xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) có đến 27 ca mắc COVID-19 nên khu vực chợ Cồn (thuộc thôn Tân Phú) phải thực hiện phong tỏa tạm thời.

Có 27 ca mắc COVID-19, xã Thạch Mỹ cách ly khu vực chợ Cồn

Khu vực chợ Cồn (thôn Tân Phú, xã Thạch Mỹ) tạm thời phong tỏa để đảm bảo phòng dịch.

Ông Lê Tiến Lương - Chủ tịch UBND xã Thạch Mỹ cho biết: “Ngày hôm nay, ở khu vực chợ Cồn có thêm 14 ca mắc COVID-19. Mấy ngày trước, ở khu vực này đã có 13 trường hợp bị nhiễm bệnh.

Trước tình hình đó, chính quyền địa phương đã phối hợp với các phòng chức năng phong tỏa tạm thời 1/3 thôn Tân Phú (khu vực chợ Cồn) với 52 hộ/192 khẩu; triển khai ngay các biện pháp ngăn dịch”.

Có 27 ca mắc COVID-19, xã Thạch Mỹ cách ly khu vực chợ Cồn

Cán bộ y tế gấp rút lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thôn Tân Phú.

Ngoài phong tỏa khu vực phát sinh nhiều ca bệnh trong cộng đồng, chính quyền, ngành y tế và các lực lượng hỗ trợ đang tập trung truy vết F1, tiến hành lấy hơn 700 mẫu test nhanh; cách ly tại nhà các F0 và F1 sau sàng lọc; yêu cầu người dân chấp hành nghiêm túc quy định “5k”...

Có 27 ca mắc COVID-19, xã Thạch Mỹ cách ly khu vực chợ Cồn

Các trường hợp F1, F0 được yêu cầu cách ly tại nhà

Được biết, từ ngày 1/2 đến nay, trên địa bàn huyện Lộc Hà đã có 77 ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng; riêng ngày 8/2 này có 32 ca mắc mới. Hiện, chính quyền các cấp, ngành y tế cùng người dân đang gấp rút triển khai các biện pháp phòng tránh, tiến đến đẩy lùi dịch bệnh.

Tin liên quan:

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]