(Baohatinh.vn) - Một trường hợp ở cùng dãy trọ với ca bệnh Covid-19 ở quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) về trên địa bàn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Công dân Hà Tĩnh cùng dãy trọ với bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Một trường hợp ở cùng dãy trọ với ca bệnh Covid-19 ở quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) về trên địa bàn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, ngày 8/5, công dân N.T.H. (xã Cẩm Lộc, Cẩm Xuyên) đi từ TP Đà Nẵng về và được cách ly tại nhà theo đúng quy định.

Đến sáng ngày 12/5, xác định một trường hợp dương tính với Covid-19 tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng từng ở dãy trọ với H. nên Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên đã nhanh chóng đưa H. đi cách ly tập trung tại Trạm y tế xã, điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm; khu vực nhà ở của H. cũng đã được phun khử khuẩn.

Công dân Hà Tĩnh cùng dãy trọ với bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Qua điều tra dịch tễ, H. mặc dù ở cùng dãy trọ với ca bệnh ở Đà Nẵng song không tiếp xúc và không quen biết.

Kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy H. đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Tất cả 6 trường hợp từng tiếp xúc với H. cũng đã được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định. Kết quả 6 F2 cũng âm tính với virus SARS-CoV-2.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]