(Baohatinh.vn) - Đó là khẳng định của Sở Y tế Hà Tĩnh trên cơ sở đối chiếu các quy định cách ly y tế và kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 của Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng - người trước đó (ngày 4/3) có mặt trong buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số bộ, ngành với đoàn cán bộ tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn cán bộ tỉnh Hà Tĩnh làm việc tại Hà Nội ngày 4/3 không phải cách ly y tế

Đó là khẳng định của Sở Y tế Hà Tĩnh trên cơ sở đối chiếu các quy định cách ly y tế và kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 của Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng - người trước đó (ngày 4/3) có mặt trong buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số bộ, ngành với đoàn cán bộ tỉnh Hà Tĩnh.

Tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, tối ngày 6/3, sau khi phát hiện trường hợp thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam - người có mặt trên chuyến bay từ London (Anh) về Việt Nam với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, nhiều ý kiến cho rằng, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh phải cách ly vì vào ngày 4/3, đoàn Hà Tĩnh có làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng.

Sáng ngày 7/3, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương công bố kết quả xét nghiệm của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng âm tính với Covid-19. Ngay sau đó, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã thực hiện cách ly, theo dõi y tế.

Đoàn cán bộ tỉnh Hà Tĩnh làm việc tại Hà Nội ngày 4/3 không phải cách ly y tế

Tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế khẳng định Đoàn cán bộ tỉnh Hà Tĩnh làm việc tại Hà Nội ngày 4/3 không phải cách ly y tế

"Kết quả xét nghiệm của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng vào ngày 7 và 8/3 âm tính với Covid-19 nên chưa có khả năng lây bệnh cho người khác. Vì vậy, ngay sau đó, đoàn cán bộ tỉnh Hà Tĩnh đã được tư vấn hạn chế tiếp xúc, nhưng không phải cách ly tuyệt đối” - Tiến sỹ Đường Công Lự cho biết thêm.

Đoàn cán bộ tỉnh Hà Tĩnh làm việc tại Hà Nội ngày 4/3 không phải cách ly y tế

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Hà Tĩnh sáng ngày 4/3. Ảnh: PV

Theo Tiến sỹ Đường Công Lự, căn cứ đi đến quyết định đó là dựa vào các quy định về đối tượng cách ly theo Quyết định 345/QĐ-BYT ngày 7/2/2020 “về việc hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)” của Bộ Y tế. Quan trọng hơn cả là căn cứ vào kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng.

“Lãnh đạo Sở Y tế đã xin ý kiến của GS-TS Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế và GS Lê Thị Quỳnh Mai - Phó Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương và được khẳng định đoàn cán bộ tỉnh Hà Tĩnh không phải cách ly y tế”, Tiến sỹ Đường Công Lự cho hay.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đi trên chuyến bay VN0054 từ London trở về Việt Nam (ngày 2/3), Bộ Y tế cho biết: Tính đến thời điểm 18 giờ ngày 9/3, ngoại trừ ca bệnh số 21 đã xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, tất cả các thành viên còn lại, kể cả Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã được xét nghiệm hôm nay, có kết quả âm tính.

Hiện toàn bộ các cá nhân này đều được cách ly, giám sát y tế chặt chẽ, hiện sức khoẻ ổn định, không có bất kỳ dấu hiệu mắc bệnh.

Theo Báo Tin tức

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]