Một vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra tối 18/11 tại thôn 2, xã Yên Hợp, huyện Văn Yên (Yên Bái), khiến 79 người nhập viện, trong đó có hơn 30 trẻ em.

Gần 80 người nhập viện sau khi đi ăn cỗ cưới

Một vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra tối 18/11 tại thôn 2, xã Yên Hợp, huyện Văn Yên (Yên Bái), khiến 79 người nhập viện, trong đó có hơn 30 trẻ em.

gan 80 nguoi nhap vien sau khi di an co cuoi

Các nạn nhân được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Văn Yên, sáng 19/11. (Ảnh: Đức Tưởng/TTXVN)

Do được các cơ sở y tế tiếp nhận và điều trị kịp thời nên đến nay, những người bị ngộ độc thực phẩm đã ổn định, không có trường hợp diễn biến nặng đe dọa tính mạng.

Trước đó, tất cả các nạn nhân nói trên đều cùng ăn cỗ cưới tại gia đình ông Nguyễn Kim Thu, người cùng thôn. Sau khi ăn khoảng 2-3 tiếng, nhiều người có tình trạng đau đầu, đau bụng, buồn nôn... và được người nhà đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Văn Yên và Trạm y tế xã Yên Hợp.

Ngay sau khi có thông tin về vụ ngộ độc xảy ra, Ủy ban Nhân dân huyện Văn Yên thành lập 2 tổ công tác; Sở Y tế Yên Bái đã chỉ đạo các đơn vị y tế thành lập các tổ công tác phối hợp với Trung tâm y tế huyện Văn Yên, Trạm y tế xã Yên Hợp và chính quyền địa phương đến thực địa điều tra nguyên nhân và triển khai các biện pháp xử lý ngộ độc.

Đồng thời, khám sàng lọc bệnh nhân, phân loại để điều trị tại Trạm y tế hoặc chuyển Trung tâm y tế theo tình trạng bệnh.

Qua điều tra ban đầu của cơ quan chức năng Yên Bái cho thấy những người bị ngộ độc thực phẩm nói trên đã cùng ăn cỗ đám cưới và một số người mang bánh dày về cho người thân không đi dự đám cưới ăn (trong số những người ăn bánh dày ở nhà cũng bị ngộ độc thực phẩm).

Về nguyên nhân, Sở Y tế Yên Bái kết luận nghi do vi sinh vật nhiễm vào thực phẩm trong quá trình chế biến, thực phẩm không được bảo quản vệ sinh (mẫu thực phẩm đang được xét nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để tìm nguyên nhân).

Hiện nay, Sở Y tế Yên Bái đã chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện Văn Yên tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện; tiếp tục nắm tình hình, phối hợp với các ban, ngành, chính quyền xã Yên Hợp tuyên truyền, vận động người dân thực hiện cam kết chế biến thực phẩm phải đảm bảo độ an toàn...

Đồng thời, tiếp tục điều tra xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm để có biện pháp xử lý tiếp theo./.

Theo Vietnam+


Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]