Từ khóa: "Ngộ độc thực phẩm"

56 kết quả

Làm gì để tránh nhiễm vi khuẩn Salmonella?

Làm gì để tránh nhiễm vi khuẩn Salmonella?

Thực phẩm nên mua ở nơi uy tín, rửa sạch, chế biến kỹ, bảo quản cẩn thận, vệ sinh tay và thiết bị nấu nướng sạch sẽ là những cách giúp ngăn nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Có cần đun nóng thịt hộp, cá hộp để ngừa ngộ độc Botulinum?

Có cần đun nóng thịt hộp, cá hộp để ngừa ngộ độc Botulinum?

Một số người lo lắng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm nên khi ăn đồ hộp như cá hộp, thịt hộp thường đun kỹ lại. Độc tố Botulinum tiềm ẩn trong thực phẩm đóng hộp (nếu có) liệu có còn gây nguy hiểm cho sức khỏe khi thực phẩm đã được đun lên?
Hà Tĩnh thu hồi các sản phẩm pate Minh Chay

Hà Tĩnh thu hồi các sản phẩm pate Minh Chay

Sau khi có được danh sách 34 khách hàng tại 5 địa phương đã mua trực tuyến các sản phẩm Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới (Đông Anh, Hà Nội), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã thu hồi 22 hộp thực phẩm các loại.
Kinh hoàng sản xuất nước mắm dùng hóa chất tẩy rửa soda

Kinh hoàng sản xuất nước mắm dùng hóa chất tẩy rửa soda

Theo ông Nguyễn Văn Tiến, Chánh thanh tra Bộ NN&PTNT, trong năm 2019, Thanh tra Bộ NN&PTNT và Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an đã phát hiện một số vi phạm tại 4 công ty sản xuất nước mắm và nước mắm bán thành phẩm trên địa bàn tỉnh An Giang, Vĩnh Long và TP HCM.
Cẩn trọng với những bệnh do thực phẩm dịp tết

Cẩn trọng với những bệnh do thực phẩm dịp tết

Vào dịp cận tết, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao dẫn đến việc sản xuất kinh doanh thực phẩm cũng tăng theo. Việc lựa chọn, bảo quản không tốt, chất lượng thực phẩm kém... gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.