(Baohatinh.vn) - Thực hiện công tác phòng dịch đối với những người về từ các địa phương có dịch, ngành y tế Hà Tĩnh đã xét nghiệm được 10.172 mẫu, đều cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh: 10.172 người về từ các địa phương có dịch âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Thực hiện công tác phòng dịch đối với những người về từ các địa phương có dịch, ngành y tế Hà Tĩnh đã xét nghiệm được 10.172 mẫu, đều cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Hiện nay, các địa phương, đơn vị đang tiếp tục khẩn trương, quyết liệt rà soát người từ các tỉnh, thành có dịch về trên địa bàn. Đến hết ngày 2/6, toàn tỉnh đã rà soát được 17.289 người về từ các địa phương đang có dịch. Ngành y tế Hà Tĩnh đã xét nghiệm được 10.172 mẫu, đều cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh: 10.172 người về từ các địa phương có dịch âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

10.172 mẫu xét nghiệm người đi từ các vùng có dịch về trên địa bàn đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Hiện nay, 3 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đều có sức khỏe ổn định. Tổng số người đang cách ly tập trung là 138 người, trong đó 113 người tại khu ký túc xá Mitraco (TX Kỳ Anh) và 25 người tại khu cách ly các huyện, xã; theo dõi tại nhà 10.938 người; cách ly tại nhà 1.318 người.

Nhiệm vụ quan trọng mà Hà Tĩnh đặt ra hiện nay là thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh. Các địa phương và ngành chức năng tăng cường công tác quản lý lao động nước ngoài làm việc trên địa bàn. Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác rà soát người về từ các tỉnh, thành có dịch trên địa bàn để có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Hà Tĩnh: 10.172 người về từ các địa phương có dịch âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn đang thực hiện chặt chẽ công tác phòng, chống dịch.

Các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương chuẩn bị địa điểm, phương án cách ly tập trung trên địa bàn theo phương châm “4 tại chỗ” để sẵn sàng sử dụng theo diễn biến dịch bệnh, tuyệt đối không để bị động.

Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, nơi công cộng, các trường hợp vi phạm biện pháp phòng chống dịch.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]