(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, đoàn cán bộ y tế vào tỉnh Bình Dương để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 sẽ do Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn.

Hà Tĩnh cử 31 cán bộ y tế chi viện cho tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, đoàn cán bộ y tế vào tỉnh Bình Dương để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 sẽ do Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Bình Dương và các tỉnh phía Nam, Hà Tĩnh đã quyết định cử 31 cán bộ y tế gồm: 11 bác sỹ, 17 điều dưỡng, 3 kỹ thuật viên vào Bình Dương để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Tĩnh cử 31 cán bộ y tế chi viện cho tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19

Trước đó, Hà Tĩnh đã cử tổ công tác vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam để đón công dân có nguyện vọng trở về quê. Trong ảnh: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng tặng hoa động viên tổ công tác trước khi lên đường làm nhiệm vụ vào ngày 22/7.

Những cán bộ y tế được cử đi Bình Dương đều có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong điều trị, lấy mẫu và chống dịch.

31 cán bộ đến từ các cơ sở y tế trong tỉnh gồm: Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh; Bệnh viện Phổi; BVĐK thành phố Hà Tĩnh, TX Kỳ Anh; BVĐK các huyện Lộc Hà, Đức Thọ, Cẩm Xuyên, Hương Khê; Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh đều đã được tiêm chủng đầy đủ vắc-xin phòng COVID-19.

Hà Tĩnh cử 31 cán bộ y tế chi viện cho tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19

Những cán bộ y tế được cử đi Bình Dương đều có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong điều trị, lấy mẫu và chống dịch của các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện…

Dự kiến ngày 26/7, đoàn sẽ lên đường vào tỉnh Bình Dương để thực hiện nhiệm vụ.

Việc cử đoàn cán bộ y tế vào chi viện thể hiện tinh thần đoàn kết, nỗ lực của Hà Tĩnh để chung sức cùng với tỉnh Bình Dương và cả nước phòng, chống hiệu quả đại dịch COVID-19.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]