Hà Tĩnh cử 31 cán bộ y tế chi viện cho tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19

(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, đoàn cán bộ y tế vào tỉnh Bình Dương để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 sẽ do Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Bình Dương và các tỉnh phía Nam, Hà Tĩnh đã quyết định cử 31 cán bộ y tế gồm: 11 bác sỹ, 17 điều dưỡng, 3 kỹ thuật viên vào Bình Dương để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Tĩnh cử 31 cán bộ y tế chi viện cho tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19

Trước đó, Hà Tĩnh đã cử tổ công tác vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam để đón công dân có nguyện vọng trở về quê. Trong ảnh: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng tặng hoa động viên tổ công tác trước khi lên đường làm nhiệm vụ vào ngày 22/7.

Những cán bộ y tế được cử đi Bình Dương đều có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong điều trị, lấy mẫu và chống dịch.

31 cán bộ đến từ các cơ sở y tế trong tỉnh gồm: Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh; Bệnh viện Phổi; BVĐK thành phố Hà Tĩnh, TX Kỳ Anh; BVĐK các huyện Lộc Hà, Đức Thọ, Cẩm Xuyên, Hương Khê; Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh đều đã được tiêm chủng đầy đủ vắc-xin phòng COVID-19.

Hà Tĩnh cử 31 cán bộ y tế chi viện cho tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19

Những cán bộ y tế được cử đi Bình Dương đều có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong điều trị, lấy mẫu và chống dịch của các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện…

Dự kiến ngày 26/7, đoàn sẽ lên đường vào tỉnh Bình Dương để thực hiện nhiệm vụ.

Việc cử đoàn cán bộ y tế vào chi viện thể hiện tinh thần đoàn kết, nỗ lực của Hà Tĩnh để chung sức cùng với tỉnh Bình Dương và cả nước phòng, chống hiệu quả đại dịch COVID-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Ngành y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, virus viêm gan có thể tồn tại trong cơ thể nhiều năm mà không biểu hiện triệu chứng rõ ràng nên người dân cần chủ động tầm soát để ngăn ngừa ung thư.
Robot AutoGuide lần đầu xuất hiện tại Việt Nam: Bước ngoặt công nghệ trong điều trị động kinh

Robot AutoGuide lần đầu xuất hiện tại Việt Nam: Bước ngoặt công nghệ trong điều trị động kinh

Lần đầu tại Việt Nam, một ca động kinh kháng trị ở trẻ em được điều trị thành công bằng công nghệ robot định vị AutoGuide. Ca phẫu thuật do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM) thực hiện đánh dấu bước đột phá trong điều trị bệnh lý thần kinh phức tạp, mở ra hy vọng cho hàng ngàn bệnh nhân động kinh tại Việt Nam.
Cẩn trọng khi lạm dụng siro ăn ngon cho trẻ

Cẩn trọng khi lạm dụng siro ăn ngon cho trẻ

Mong con ăn khỏe, chóng lớn, không ít phụ huynh đang tự ý cho trẻ sử dụng siro ăn ngon như một “giải pháp” nhanh chóng, bất chấp những cảnh báo từ chuyên gia về tác dụng phụ và nguy cơ lệ thuộc.
Sống khỏe cùng BHT: Cẩn trọng với bệnh sốt xuất huyết

Sống khỏe cùng BHT: Cẩn trọng với bệnh sốt xuất huyết

Hà Tĩnh đã xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên. Vậy việc chủ động phòng tránh, điều trị bệnh ra sao? Ths-BS Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình "Sống khoẻ cùng BHT".