(Baohatinh.vn) - Tiếp tục xuất hiện các ca bệnh mới, Hà Tĩnh đang tăng cường các biện pháp nhằm sớm loại trừ các nguy cơ làm bùng phát dịch. Trong đó, chú trọng kiểm soát tại các chốt, tập trung cao giám sát việc thực hiện cách ly, nỗ lực xét nghiệm và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Hà Tĩnh đang cách ly 3.734 công dân về từ vùng thực hiện Chỉ thị 16

Tiếp tục xuất hiện các ca bệnh mới, Hà Tĩnh đang tăng cường các biện pháp nhằm sớm loại trừ các nguy cơ làm bùng phát dịch. Trong đó, chú trọng kiểm soát tại các chốt, tập trung cao giám sát việc thực hiện cách ly, nỗ lực xét nghiệm và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Hà Tĩnh đang cách ly 3.734 công dân về từ vùng thực hiện Chỉ thị 16

Cách ly tại nhà với công dân trở về từ các tỉnh phía Nam là cần thiết trong điều kiện hiện nay ở một số địa phương của Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh đã có 14.239 công dân về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội…; đang cách ly tập trung 3.734 công dân.

Theo báo cáo từ ngành y tế, từ 10/7/2021 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 29 ca cộng đồng tại Cẩm Xuyên, TX Hồng Lĩnh, Nghi Xuân, Can Lộc và 1 ca là người ngoại tỉnh đi qua địa bàn. Sau khi phát hiện các ca bệnh trong cộng đồng, ngành y tế cũng với các lực lượng chức năng đã triển khai quyết liệt các biện pháp để khoanh vùng, dập dịch.

Hà Tĩnh đang cách ly 3.734 công dân về từ vùng thực hiện Chỉ thị 16

Trong ngày 24/8, các cơ quan y tế đã xét nghiệm 4.033 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR.

Đến nay, ngành chức năng đã truy vết được 685 trường hợp F1 của các ca bệnh trong cộng đồng, trong đó có 180 trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh ở Can Lộc; 295 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh ở thị xã Hồng Lĩnh; 66 trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh ở Nghi Xuân; 144 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh ở Cẩm Xuyên.

Liên quan đến ca bệnh là người ngoại tỉnh đi qua địa bàn, ngành chức năng cũng đang triển khai các biện pháp để truy vết F1, F2.

Trong ngày 24/8, các cơ quan y tế đã xét nghiệm 4.033 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, trong đó có 10 mẫu dương tính, 4.023 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2; thực hiện test nhanh 2.096 người.

Về công tác điều trị, hiện nay, các cơ sở y tế trong tỉnh đã điều trị khỏi cho 142 người và hiện đang điều trị cho 194 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và khu cách ly F0 Mitraco.

Trong số 60 bệnh nhân chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, có 33 ca đã ra viện, 3 ca tử vong.

Hà Tĩnh đang cách ly 3.734 công dân về từ vùng thực hiện Chỉ thị 16

142 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Hà Tĩnh đã được khỏi bệnh ra viện.

Thực hiện chủ trương rà soát người có các triệu chứng nghi ngờ như: ho, sốt..., trong ngày 24/8, các địa phương và cơ sở y tế đã phát hiện 95 trường hợp. Tất cả đều được quản lý, hướng dẫn thực hiện 5K; kết quả test nhanh đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]